21 Đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 9 cấp Tỉnh TP

Chia sẻ: Hồ Phi Trọng | Ngày: | 21 đề thi

3
35.580
lượt xem
6.503
download
Xem 21 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
21 Đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 9 cấp Tỉnh TP

Mô tả BST 21 Đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 9 cấp Tỉnh TP

Mời các em học sinh nhanh tay tải miễn phí 21 Đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 9 cấp Tỉnh TP. Đây là bộ đề thi gồm khá nhiều đề thi học sinh giỏi Vật Lý 9 của các năm gần đây từ khắp các tỉnh thành trên đất nước. Chúng tôi hi vọng rằng, bộ sưu tập 21 Đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 9 cấp Tỉnh TP này sẽ là tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh đang ôn thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 9. Chúc quý thầy cô và các bạn học sinh có kì thi đạt kết quả tốt! Mời các em học sinh tham khảo các tài liệu sau:
- 21 đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 9
- Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 9 cấp tỉnh
- Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 9 cấp TP
- Bộ đề luyện thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 9

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt 21 Đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 9 cấp Tỉnh TP

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập 21 Đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 9 cấp Tỉnh TP dưới đây:

Đề thi học sinh giỏi Vật Lý 9 cấp Tỉnh TP

Câu 1. (4 điểm)
Có hai bình cách nhiệt đủ lớn, đựng cùng một lượng nước, bình 1 ở nhiệt độ t¬1 và bình 2 ở nhiệt độ t2. Lúc đầu người ta rót một nửa lượng nước trong bình 1 sang bình 2, khi đã cân bằng nhiệt thì thấy nhiệt độ nước trong bình 2 tăng gấp đôi nhiệt độ ban đầu. Sau đó người ta lại rót một nửa lượng nước đang có trong bình 2 sang bình 1, nhiệt độ nước trong bình 1 khi đã cân bằng nhiệt là 300C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
1) Tính nhiệt độ t1 và t2.
2) Nếu rót hết phần nước còn lại trong bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ nước trong bình 1 khi đã cân bằng nhiệt là bao nhiêu?

Câu 2. (4 điểm)
Một cây nến hình trụ dài L = 20cm, tiết diện ngang S = 2cm2, trọng lượng P1 và trọng lượng riêng d1; ở đầu dưới của cây nến có gắn một bi sắt nhỏ có trọng lượng P2 = 0,02N. Người ta đặt cho cây nến nổi thẳng đứng trong một cốc thủy tinh hình trụ đựng nước như hình 1. Phần nến ngập trong nước có chiều dài l = 16cm. Cho trọng lượng riêng của nước là d0 = 10000N/m3. Thể tích của bi sắt rất nhỏ so với thể tích của nến và có thể bỏ qua.
1) Tính P1 và d1.
2) Đốt cháy nến cho đến khi đầu trên của nến ngang với mặt nước và bị nước làm tắt.
a. Trong quá trình nến cháy mức nước trong cốc thay đổi thế nào? Giải thích?
b. Tính chiều dài l’ của phần nến còn lại sau khi nến tắt.

Câu 3. (4 điểm)
Có mạch điện như sơ đồ hình 2: R1= R2 = 20Ω, R3 = R4 = 10Ω, hiệu điện thế U không đổi. Vôn kế có điện trở vô cùng lớn chỉ 30V.
1) Tính U.
2) Thay vôn kế bằng ampe kế có điện trở bằng không. Tìm số chỉ ampe kế.

Câu 4. (4 điểm)
Hai bóng đèn có công suất định mức bằng nhau, mắc với một điện trở R = 5Ω và các khóa K có điện trở không đáng kể vào hiệu điện thế U không đổi như sơ đồ hình 3:
- Khi K1 đóng, K2 mở thì đèn Đ1 sáng bình thường và công suất tiêu thụ trên toàn mạch là P1 = 60W.
- Khi K1 mở, K2 đóng thì đèn Đ2 sáng bình thường và công suất tiêu thụ trên toàn mạch là P2 = 20W.
1) Tính tỉ số công suất tỏa nhiệt trên điện trở R trong hai trường hợp trên.
2) Tính hiệu điện thế U và công suất định mức của đèn.

Câu 5. (4 điểm)
Một điểm sáng S nằm ngoài trục chính và ở phía trước một thấu kính hội tụ, cách trục chính 2cm, cách mặt thấu kính 30cm. Tiêu cự của thấu kính f = 10cm như hình 4.
1) Vẽ ảnh S’ của S cho bởi thấu kính. Dùng kiến thức hình học để tính khoảng cách từ S' đến trục chính và thấu kính.
2) Điểm sáng S di chuyển từ vị trí ban đầu theo phương song song với trục chính có vận tốc không đổi v = 2cm/s đến vị trí S1 cách mặt thấu kính 12,5cm. Tính vận tốc trung bình của ảnh S’ trong thời gian chuyển động.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập 21 Đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 9 cấp Tỉnh TP. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản