29 Đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 9

Chia sẻ: Nguyễn Lê Tuấn | Ngày: | 29 đề thi

0
2.520
lượt xem
441
download
Xem 29 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
29 Đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 9

Mô tả BST 29 Đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 9

Bạn muốn nâng điểm môn Vật lý ở kỳ thi học kỳ này, nhưng lại cảm thấy nhàm chán, uể oải với phần lý thuyết quá nhiều trong sách giáo khoa. Bạn đang hoang mang không biết dạng bài tập nào trong số rất nhiều dạng được học trên lớp mới là dạng bài tập chính. Vậy tại sao, bạn không thử thay đổi phương pháp ôn tập của mình, học có chọn lọc, học có hệ thống từ những đề thi, bài kiểm tra. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn học sinh lớp 9 Bộ đề thi và đáp án kỳ 1 môn Vật lý lớp 9. Đây là bộ đề thi được chúng tôi chọn lọc khá kĩ càng từ nhiều trường trên khắp cả nước. Thông qua đề thi, các bạn học sinh có thể nắm vững phần lý thuyết trong từng trường hợp bài tập câu hỏi cụ thể, để ghi nhớ và áp dụng tốt những kiến thức về: sự phụ thuộc của cường độ dòng điện và hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn, định luật ôm, mạch đoạn nối tiếp, mạch đoạn song song, biến trở, điện trở dùng trong kĩ thuật, công suất điện, điện năng, công của dòng điện. Đồng thời, củng cố thêm các kiến thức về định luật Jun-Len Xơ, sử dụng an toàn và tiết kiệm điện, nam chân vĩnh cửu, từ trường, từ phổ, đường sức từ, lực điện từ, động cơ một chiều, … Chúc các em ôn tập thật tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt 29 Đề thi và đáp án học kỳ 1 môn Vật lý lớp 9

Đề kiểm tra học kỳ 1 Vật lý 9 - Đề số 1

A. LÝ THUYẾT: (6 điểm)

1. Định luật Jun - Lenxơ:
- Phát biểu nội dung định luật;
- Viết hệ thức của định luật;
- Ghi rõ các đại lượng và đơn vị đo của chúng.

2. Nêu một số lợi ích trong việc sử dụng tiết kiệm điện năng.

3. Phát biểu quy tắc nắm tay phải.

4. Đặt hai ống dây giống nhau AB và CD (bên trong có lõi sắt) rất gần nhau, mỗi ống dây được nối với một nguồn điện như trên hình vẽ. Đóng hai khoá K1 và K2 để dòng điện chạy vào hai cuộn dây. Nêu hiện tượng xảy ra? Giải thích hiện tượng đó.

B. BÀI TẬP: (4 điểm)

Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ. Trong đó hiệu điện thế của nguồn điện là U=12V, biến trở làm bằng dây có điện trở suất  = 1,2  10-6 Ωm, dài 20m và tiết diện 0,5 mm2. Các bóng đèn giống nhau và đều có ghi 6V - 3W.
a. Tính điện trở lớn nhất RMN của biến trở.
b. Đặt con chạy C ở trung điểm của MN rồi đóng khoá K. Tính cường độ dòng điện trong mạch chính.
c. Đóng khoá K. Di chuyển con chạy C đến vị trí sao cho các đèn sáng bình thường. Tính giá trị điện trở của phần biến trở tham gia vào mạch điện.

Đồng bộ tài khoản