53 Đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Vật lý lớp 7

Chia sẻ: Ngô Hà Yên Thảo | Ngày: | 53 đề thi

0
3.017
lượt xem
264
download
Xem 53 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
53 Đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Vật lý lớp 7

Mô tả BST 53 Đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Vật lý lớp 7

Bạn không cần phải tìm đề thi ở đâu xa. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn học sinh lớp 7 trọn Bộ đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Vật lý lớp 7. Bộ đề thi này gồm rất nhất đề thi hay được chọn lọc rất kỹ càng từ nhiều bộ đề thi hay. Thông qua bộ đề thi, các em học sinh có thể nắm vững lý thuyết và luyện giải bài tập của những mảng kiến thức trong chương trình học như, ánh sáng, nguồn ánh sáng, vật sáng, sự truyền ánh sáng, định luật phản xạ ánh sáng, ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng, gương cầu lồi, cầu lõm, nguồn âm, độ cao của âm, độ to của âm, môi trường truyền âm, phản xạ âm, tiếng vang, chống ô nhiễm tiếng ồn,… Bộ đề thi này còn hứa hẹn là bộ tài liệu hữu hiệu nhất dành cho quý thầy cô tham khảo trong quá trình giảng dạy. Chúc các em học sinh và quý thầy cô có một kì thi thật hiệu quả!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt 53 Đề thi và kiểm tra học kỳ 1 môn Vật lý lớp 7

Đề kiểm tra học kỳ 1 Vật lý 7 - Đề số 1

Câu 1: (2,5điểm)
a) Phát biểu nội dung định luật phản xạ ánh sáng.
b) Chiếu 1 tia sáng SI lên một gương phẳng, góc tạo bởi tia SI với mặt gương bằng 300. Hãy vẽ tiếp tia phản xạ và tính góc tới.

Câu 2: (2,5điểm)
a) Âm truyền qua được những môi trường nào và không truyền qua được những môi trường nào?
b) Tại sao khi nói chuyện với nhau ở gần mặt ao, hồ (trên bờ ao, hồ) thì tiếng nói được nghe rất rõ?

Câu 3: (1,0điểm) Tần số là gì? Khi máy thu thanh phát ra âm trầm hoặc âm bổng thì tần số dao động của màng loa khác nhau như thế nào?

Câu 4: (2,0điểm) Thế nào là ô nhiễm tiếng ồn? Một công trường xây dựng nằm ở giữa khu dân cư mà em đang sống gây nhiều tiếng ồn. Hãy đề ra hai biện pháp cơ bản để chống ô nhiễm tiếng ồn gây nên?

Câu 5: (2,0điểm)
a) Nêu tính chất của ảnh tạo bởi gương cầu lồi?
b) Trên ô tô, xe máy người ta thường lắp một gương cầu lồi ở phía trước người lái xe để quan sát ở phía sau mà không lắp một gương phẳng. Làm như thế có lợi gì?

Đồng bộ tài khoản