Anh, chị suy nghĩ gì về câu nói của người lính bị tật ở chân khi bị chọc ghẹo: Tôi ở đây để chiến đấu chứ có phải để thi chạy đâu

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
74
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Anh, chị suy nghĩ gì về câu nói của người lính bị tật ở chân khi bị chọc ghẹo: Tôi ở đây để chiến đấu chứ có phải để thi chạy đâu

Mô tả BST Anh, chị suy nghĩ gì về câu nói của người lính bị tật ở chân khi bị chọc ghẹo: Tôi ở đây để chiến đấu chứ có phải để thi chạy đâu

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Anh, chị suy nghĩ gì về câu nói của người lính bị tật ở chân khi bị chọc ghẹo: Tôi ở đây để chiến đấu chứ có phải để thi chạy đâu trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập các tư liệu có ích cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông. Bao gồm các tư liệu có giá trị được chúng tôi tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của các thầy cô giáo từ nhiều trường trong cả nước. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ có ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Anh, chị suy nghĩ gì về câu nói của người lính bị tật ở chân khi bị chọc ghẹo: Tôi ở đây để chiến đấu chứ có phải để thi chạy đâu

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Anh, chị suy nghĩ gì về câu nói của người lính bị tật ở chân khi bị chọc ghẹo: Tôi ở đây để chiến đấu chứ có phải để thi chạy đâu:

Câu chuyện nói về một người lính bị khuyết tật. Câu chuyện tưởng như đơn giản nhưng thật đầy ý nghĩa:
Công việc chu yểu của người lính là chiến đấu - một công việc đòi hỏi cao về mặt tinh thần và thể chất. Với thân thể không lành lặn, anh thanh niên đã tình nguyện đứng vào hàng ngũ chiến đấu. Hành động này của anh làm cho ta vô cùng khâm phục.
Tìm hiểu kĩ hơn ta thấy: khó khăn lớn nhất đối với người tàn tật là phải đối mặt với mặc cảm tự ti. Họ thường cảm thấy mình không bằng người khác, thua kém bạn bè do đó dãn đến mất tự tin. Chính điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và thành quả lao động của họ.
Để thành công trong cuộc sống, đòi hỏi người tàn tật phải vượt qua mặc cảm tự ti. Đây là một điều thực sự khó khăn -> Câu trả lời của anh lính cho thấy một điều: Anh đã vượt qua chính mình — đã chiến thắng được bản thân; hoàn toàn tin tưởng vào khả năng chiến đấu của mình.
Nêu suy nghĩ và bài học
Câu chuyện cho ta bài học hữu ích trong cuộc sông. Tật nguyền không phải là rào cản quan trọng của sự thành công. Một khi vượt qua mặc cảm. có thái độ sống tích cực, người khuyết tật có thể đạt được thành công như bất kì người bình thường nào khác. Không nên mặc cảm tự ti.
Khỉ đánh giá một con người, không chỉ căn cứ vào sức mạnh thể chất mà quan trọng hơn đó còn là tài năng,ý chí, phẩm chất..

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Anh, chị suy nghĩ gì về câu nói của người lính bị tật ở chân khi bị chọc ghẹo: Tôi ở đây để chiến đấu chứ có phải để thi chạy đâu. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản