Bắc Mĩ - Vùng đất của dân nhập cư, thành phần chủng tộc đa dạng Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
96
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bắc Mĩ - Vùng đất của dân nhập cư, thành phần chủng tộc đa dạng Địa lý lớp 7

Mô tả BST Bắc Mĩ - Vùng đất của dân nhập cư, thành phần chủng tộc đa dạng Địa lý lớp 7

Đến với BST Bắc Mĩ - Vùng đất của dân nhập cư, thành phần chủng tộc đa dạng Địa lý lớp 7, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm tư liệu hay phục vụ cho công tác dạy và học trong trường phổ thông. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều tài liệu hay cùng chủ đề, hy vọng sẽ là tư liệu bổ ích cho thầy cô và các em học sinh. Mời quý thầy cô và các em xem trực tiếp trên Website hoặc download về tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bắc Mĩ - Vùng đất của dân nhập cư, thành phần chủng tộc đa dạng Địa lý lớp 7

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi trong bộ sưu tập Bắc Mĩ - Vùng đất của dân nhập cư, thành phần chủng tộc đa dạng Địa lý lớp 7 dưới đây:

- Trước khi Cri-xtốp Cô-lôm-bô phát hiện ra Tân thế giới, chủ nhân của châu Mĩ là người Anh-điêng và người E-xki-mô thuộc chủng tộc Môn-gô lô-it, họ là con cháu của người châu Á di cư đến từ xa xưa.
- Người Anh-điêng phân bố rải rác trên hầu khắp châu lục, sống chủ yếu bằng nghề săn bắn và trồng trọt. Một số bộ lạc cổ của người Mai-a, người A-xơ-tếch ở Trung Mĩ, người In-ca ở Nam Mĩ có trình độ phát triển khá cao. Họ đã biết luyện kim, có nghề trồng trọt phát triển, có kĩ thuật xây dựng và đã từng lập nên những quốc gia hùng mạnh. Đó là các nền văn minh: Mai-a, In-ca, A-xơ-tếch.
- Người E-xki-mô cư trú ờ ven Bắc Băng Dương, sống bằng nghề bắt cá và săn thú. Từ thế kỉ XVI, châu Mĩ có thêm người gốc Âu nhập cư, thuộc chủng tộc ơ-rô-pê-ô-it, với số lượng ngày càng tăng. Trong quá trình xâm chiếm châu Mĩ. thực dân da trắng đã tàn sát người Anh-điêng để cướp đất, đồng thời cưỡng bức người da đen thuộc chủng tộc Nê- grô-it từ châu Phi sang làm nô lệ, khai thác đá: hoang, lập các đồn điền trồng bông, thuốc lá, mía, cà phê...
- Lịch sử nhập cư đã tạo nên thành phần chủng tộc đa dạng ờ châu Mĩ. Trong quá trình chung sống, các chủng tộc này hoà huyết, làm xuất hiện các thành phần người lai.

Bạn có thể tải miễn phí BST Bắc Mĩ - Vùng đất của dân nhập cư, thành phần chủng tộc đa dạng Địa lý lớp 7 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản