Bài dịch Reading Unit 11 Natural Parks Tiếng Anh 10

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
291
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài dịch Reading Unit 11 Natural Parks Tiếng Anh 10

Mô tả BST Bài dịch Reading Unit 11 Natural Parks Tiếng Anh 10

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Bài dịch Reading Unit 11 Natural Parks Tiếng Anh 10 nhằm giúp cho việc dạy và học môn Tiếng Anh trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng cung cấp nội dung bài đọc Unit 11 tiếng Anh 10. Qua đó, các em học sinh sẽ hiểu được nội dung bài đọc hiểu để trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa dễ dàng hơn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài dịch Reading Unit 11 Natural Parks Tiếng Anh 10

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài dịch Reading Unit 11 Natural Parks Tiếng Anh 10 dưới đây:

 

Bài dịch Reading Unit 11 Natural Parks Tiếng Anh 10

Every four or ten years, something happens to the weather system. Everything changes, and scientists don't understand why.
People call this "El Nino". It usually happens at Christmas and El Nino is the Spanish name for baby Jesus. The El Nino that started in 1982 was different from the other recent ones. It caused huge changes in the ocean currents. It caused floods in some areas and droughts in others. There were terrible windstorms and huge ocean waves swept houses into the sea. It did billion of dollars worth of damage. Thousands of people lost their lives and thousands of others were homeless.
In 1983 the winds, ocean currents and pressure areas started to become normal again. Scientists throughout the world are using satellites and research boats to observe the atmosphere and the ocean. It is very complicated problem, but if the scientists of the world work together, they should be able to find out the causes of El Nino. Then they will be able to predict what will happen and work to prevent a repeat of the death and destruction in 1982-1983.
Dịch sang tiếng Việt
Cứ bốn hoặc mười năm, một cái gì đó xảy ra với hệ thống thời tiết. Tất cả mọi thứ thay đổi, và các nhà khoa học không hiểu tại sao.
Mọi người gọi đây là "El Nino". Nó thường xảy ra vào dịp Giáng sinh và El Nino là tên tiếng Tây Ban Nha cho bé Jesus. El Nino bắt đầu từ năm 1982 là khác nhau từ những người khác gần đây. Nó gây ra những thay đổi lớn trong các dòng hải lưu. Nó đã gây ra lũ lụt tại một số khu vực và hạn hán ở những người khác. Có những cơn bão khủng khiếp và sóng đại dương khổng lồ quét nhà ra biển. Nó đã làm tỷ đô la giá trị thiệt hại. Hàng ngàn người đã thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị mất nhà cửa.
Vào năm 1983, gió, dòng chảy trên biển và các khu vực áp lực bắt đầu trở lại bình thường. Các nhà khoa học trên toàn thế giới đang sử dụng các vệ tinh và tàu nghiên cứu quan sát khí quyển và đại dương. Đó là vấn đề rất phức tạp, nhưng nếu các nhà khoa học trên thế giới làm việc cùng nhau, họ sẽ có thể tìm ra nguyên nhân của El Nino. Sau đó, họ sẽ có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra và làm việc để ngăn chặn một sự lặp lại của cái chết và sự hủy diệt trong 1982-1983.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài dịch Reading Unit 11 Natural Parks Tiếng Anh 10. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản