Bài giảng điện tử mầm non đề tài Dạy trẻ một số kỹ năng sống (lớp Lá)

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 bài giảng

0
249
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
Bài giảng điện tử mầm non đề tài Dạy trẻ một số kỹ năng sống (lớp Lá)

Mô tả BST Bài giảng điện tử lớp Lá đề tài Dạy trẻ một số kỹ năng sống

Khơi gợi niềm đam mê học tập thông qua các bài giảng sinh động là điều mà hầu hết giáo viên đều mong muốn. Vì vậy, thư viện eLib đã chọn lọc những bài giảng hay tạo thành bộ sưu tập Bài giảng điện tử mầm non đề tài Dạy trẻ một số kỹ năng sống (lớp Lá). Các bài giảng trong bộ sưu tập được thiết kế sinh động trên các slide Powerpoint, nội dung cô đọng sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện trong quá trình tham khảo. Qua đó, giáo viên sẽ truyền đạt những kiến thức của bài học để các em hứng thú hơn trong học tập và hiểu được nội dung trọng tâm của bài học. Mời quý thầy cô giáo tham khảo để thiết kế bài giảng chuyên nghiệp hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bài giảng điện tử lớp Lá đề tài Dạy trẻ một số kỹ năng sống

Bộ sưu tập Bài giảng điện tử mầm non đề tài Dạy trẻ một số kỹ năng sống (lớp Lá) là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Quan niệm về KNS
- Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), KNS là khả năng để có hành vi thích ứng (adaptive) và tích cực (positive), giúp các cá nhân có thể ứng xử hiệu quả trước các nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày
- Theo Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), KNS là cách tiếp cận giúp thay đổi hoặc hình thành hành vi mới. Cách tiếp cận này lưu ý đến sự cân bằng về tiếp thu kiến thức, hình thành thái độ và kỹ năng.
- Theo UNESCO, KNS gắn với 4 trụ cột của GD, đó là: Học để biết, gồm các KN tư duy như: giải quyết vấn đề, tư duy phê phán, ra quyết định, nhận thức được hậu quả,…; Học làm người gồm các KN cá nhân như: ứng phó với căng thẳng, cảm xúc, tự nhận thức, tự tin,…; Học để sống với người khác, gồm các KN xã hội như; giao tiếp, thương lượng, tự khẳng định, hợp tác, làm việc theo nhóm, thể hiện sự cảm thông; Học để làm, gồm KN thực hiện công việc và các nhiệm vụ như KN đặt mục tiêu, đảm nhận trách nhiệm,…
Bản chất của KNS
Bản chất của KNS là kỹ năng tự quản bản thân và kỹ năng xã hội cần thiết để cá nhân tự lực trong cuộc sống, học tập và làm việc hiệu quả.
Kỹ năng sống là:
Khả năng làm chủ bản thân của mỗi người, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác và với xã hội, khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống.

ELib mong BST Bài giảng điện tử mầm non đề tài Dạy trẻ một số kỹ năng sống (lớp Lá) sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản