Bài giảng GDCD 12 bài 8: Pháp luật với sự phát triển của công dân

Chia sẻ: Nguyễn Trần Thùy Linh | Ngày: | 3 bài giảng

0
911
lượt xem
72
download
Xem 3 bài giảng khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Bài giảng GDCD 12 bài 8: Pháp luật với sự phát triển của công dân

Mô tả BST Bài giảng GDCD 12 bài 8

Bộ sưu tập các Bài giảng GDCD 12 Pháp luật với sự phát triển của công dân giúp quý thầy cô và các em học sinh tham khảo. Bộ bài giảng được thiết kế sống động, có hình minh họa và có nội dung súc tích giúp học sinh dễ dàng hiểu được khái niệm, nội dung cơ bản và ý nghĩa về quyền học tập, sáng tạo và phát triển của công dân. Đồng thời, trình bày được trách nhiệm của nhà nước và công dân trong việc bảo đảm và thực hiện quyền học tập, sáng tạo và phát triển của công dân. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bài giảng GDCD 12 bài 8

BÀI GIẢNG GIÁO DỤC CÔNG DÂN 12

BÀI 8: PHÁP LUẬT VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG DÂN

 

1. Quyền học tập, sáng tạo và phát triển của công dân

a. Quyền học tập của công dân

  • Khái niệm: Là quyền công dân được học từ thấp đến cao, có thể học bất cứ ngành nghề nào, có thể học bằng nhiều hình thức và có thể học thường xuyên học suốt đời theo khả năng của bản thân và mọi công dân đều được đối xử bình đẳng về cơ hội học tập.
  • Nội dung:

 

b. Quyền sáng tạo của công dân

  • Khái niệm: Là quyền mỗi người được tự do nghiên cứu khoa học, tự do tìm tòi suy nghĩ để đưa ra những phát minh, sáng chế sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, quyền về sáng tác văn học nghệ thuật, khám phá khoa học để tạo ra các sản phẩm, công trình khoa học về các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Trên đây chỉ là nội dung của 1 trong 3 bài giảng Pháp luật với sự phát triển của công dân, để xem các bài giảng còn lại quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng đăng kí tài khoản trên trang thư viện elib sau đó đăng nhập và tải tài liệu về máy. Bên cạnh đó, có thể xem thêm bài giảng tiếp theo tại đây:

Đồng bộ tài khoản