Bài giảng Ngữ văn 8 bài 5: Tóm tắt văn bản tự sự

Chia sẻ: Huỳnh Hữu Huynh | Ngày: | 5 bài giảng

0
718
lượt xem
9
download
Xem 5 bài giảng khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Bài giảng Ngữ văn 8 bài 5: Tóm tắt văn bản tự sự

Mô tả BST Bài giảng Ngữ văn 8 bài Tóm tắt văn bản tự sự

Giúp quý thầy cô có thể xây dựng tiết học tốt nhất, Thư viện eLib xin giới thiệu đến quý thầy cô bộ sưu tập các Bài giảng Ngữ văn 8 tuần 5: Tóm tắt văn bản tự sự. Những bài giảng được trình bày với bố cục rõ ràng, nội dung bài học sát với chương trình do Bộ giáo dục và đào tạo phân phối sẽ giúp cho quý thầy cô truyền tải những kiến thức trọng tâm của bài cho học sinh, giúp các em biết được thế nào là tóm tắt văn bản tự sự? mục đích, cách thức tóm tắt văn bản tự sự? Rèn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản tự sự. Bên cạnh đó, các em còn biết phân biệt sự khác nhau giưa tóm tắt khái quát và tóm tắt chi tiết.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bài giảng Ngữ văn 8 bài Tóm tắt văn bản tự sự

BÀI 5: TÓM TẮT VĂN BẢN TỰ SỰ

 

I.Thế nào là tóm tắt văn bản tự sự ?
1.Ví dụ SGK/60
2.Nhận xét:

  • Tóm tắt văn bản tự sự là ghi lại một cách ngắn gọn, trung thành những nội dung chính của văn bản tự sự  bằng lời văn của mình.

II. Cách tóm tắt văn bản tự sự:

1. Những yêu cầu đối với văn bản tóm tắt:

a. Ví dụ SGK/60

2.Nhận xét:

  • Phải trung thành với văn bản được tóm tắt, không thêm bớt chi tiết, sự việc không có trong tác phẩm , không đưa ý kiến khen chê của mình.
  • Phải có tính hoàn chỉnh (mở đầu, ..., kết thúc) giúp người đọc hình dung được toàn bộ câu chuyện.
  • Phải đảm bảo tính cân đối cho từng phần phù hợp.
  • Đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu cần tóm tắt.

→ Tóm tắt văn bản tự sự là ghi lại một cách ngắn gọn, trung thành những nội dung chính của văn bản tự sự bằng lời văn của mình.
Trên đây là trích dẫn một phần nội dung bài giảng Tóm tắt văn bản tự sự, để tham khảo toàn bộ bài giảng, quý thầy cô vui lòng đăng nhập và tải toàn bộ bài giảng trên về máy. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài soạn Tóm tắt văn bản tự sự để nắm được những yêu cầu cần thiết khi tóm tắt văn bản tự sự từ đó các em sẽ học hỏi thêm một số kĩ năng, hiểu hơn về cấu trúc của một văn bản tự sự. Chúc quý thầy cô và các em học sinh có thêm tài liệu hay và thú vị.

Đồng bộ tài khoản