Bài Hộp thư bí mật phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
110
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài Hộp thư bí mật phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mô tả BST Bài Hộp thư bí mật phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Thư viện eLib trân trọng giới thiệu đến bạn BST Bài Hộp thư bí mật phần Tập đọc Tiếng Việt 5, là một trong những BST đặc sắc của chúng tôi. ELib đã tổng hợp từ nhiều nguồn và biên tập có chọn lọc giúp quý thầy cô và các em tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài Hộp thư bí mật phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST Bài Hộp thư bí mật phần Tập đọc Tiếng Việt 5 dưới đây của chúng tôi.

Câu hỏi:
1. Người liên lạc nguỵ trang hộp thư mật khéo léo như thế nào ?
2. Qua những vật có hình chữ V, người liên lạc muốn nhắn gửi chú Hai Long điều gì ?
3. Nêu cách lấy thư và gửi báo cáo của chú Hai Long. Vì sao chú làm như vậy ?
4. Hoạt động trong vùng địch của các chiến sĩ tình báo có ý nghĩa như thế nào đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc ?

Trả lời:
1. Người liên lạc ngụy trang hộp thư mật rất khéo léo là đặt hộp thư ở nơi dễ tìm mà lại ít bị chú ý nhất, nơi một cột cây sôố ven đường, giữa cánh đồng vắng; hòn đá hình mũi tên trỏ vào nơi giấu hộp thư mật; báo cáo được đặt trong một chiếc vỏ đựng thuốc đánh răng.

2. Qua những vật có hình chữ V, người liên lạc muốn nhắn gửi chú Hai Long tình yêu Tổ quôc của mình và lời chào chiến thắng.

3. Cách lấy thư và gứi báo cáo của chú Hai Long là chú dừng xe, tháo bu-gi ra xem, giả vờ như xe của mình bị hỏng, mắt chú không xem bu-gi mà lại chú ý quan sát mặt đất phía sau cột cây số. Nhìn trước nhìn sau một tay chú vẫn cầm bu-gi, còn một tay bẩy nhẹ hòn đá. Chú nhẹ nhàng cạy đáy hộp vỏ đựng thuốc đánh răng để lấy báo cáo, và thay vào đó thư báo cáo của mình rồi trả hộp thuốc vào chỗ cũ, sau đó chú lắp bu-gi, khởi động máy như là đã sửa xe xong. Làm như thế, chú Hai nhằm đánh lạc hướng chú ý cùa người khác, để không ai nghi ngờ.

4. Hoạt động trong vùng địch của các chiến sĩ tình báo có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc vì họ đã cung cấp cho ta những ăn tức bí mật về địch để ta chủ động chống trả, giành thắng lợi đỡ hao tốn xương máu chiến sĩ, đồng bào.
Nội dung: Ca ngợi ông Hai Long và những chiến sĩ tình báo hoạt động trong lòng địch đã dũng cảm, mưu trí giữ vững đường dây liên lạc, góp phần xuất sắc vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

Chúng tôi mong rằng BST Bài Hộp thư bí mật phần Tập đọc Tiếng Việt 5 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản