Bài Mùa thảo quả phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
123
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài Mùa thảo quả phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mô tả BST Bài Mùa thảo quả phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Bài Mùa thảo phần Tập đọc Quả Tiếng Việt 5 nhằm giúp cho việc dạy và học môn Tiếng Việt trở nên hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài Mùa thảo quả phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Bài Mùa thảo quả phần Tập đọc Quả Tiếng Việt 5 của thư viện eLib dưới đây:

CÁCH ĐỌC
- Đọc lưu loát và trôi chảy toàn bài văn
- Diễn cảm với giọng nhẹ nhàng, nghỉ hơi rõ ở những câu ngắn (Gió thơm cày cỏ thơm. Đất trời thơm); nhấn giọng ở từ ngữ gợi tả, gợi cảm (ngọt lựng thơm nồng, đậm, ủ ấp, chín nục, ngây ngất, kì lạ, mạnh mẽ, thoáng , đột ngột, rực lên, đó chon chót, chứa lửa, chứa nắng).

GỢI Ý TÌM HIỂU BÀI
1. Thảo quả báo hiệu vào mùa bằng mùi thơm đặc biệt quyến rũ lan xa, cho gió thơm, cây cỏ thơm, từng nếp áo, nếp khăn của người đi rừng cũng thơm.
Các từ thơm lặp đi lặp lại có tác dụng nhấn mạnh mùi hương đặc biệt của thảo quả.
Câu 2 khá dài có các từ ngữ lướt thướt, quyến rũ, ngọt lựng, thơm nồng i cảm giác hương thơm lan tòa kéo dài. Các câu ngắn như: gió thơm, cây thơm, đất trời thơm gợi tả một người đang hít vào để cảm nhận mùi thơm a thảo quả lan tỏa trong không gian.

2. Những chi tiết cho thấy cây thảo quả phát triển rất nhanh là: Qua một năm, hạt thảo quả đã thành cây, cao tới bụng người. Một năm sau nữa, mỗi thân lẻ đâm thêm hai nhánh mới. Thoáng cái, thảo quả đã thành từng nhóm lan tỏa, vươn ngọn xòe lá, lấn chiếm không gian.

3. Hoa thảo quả nảy dưới gốc cây. Khi thành quả chín, rừng rất đẹp. Dưới đáy rừng rực lèn những chùm thảo quả đỏ chon chót, như chứa lửa, chứa nắng. Rừng ngập hương thơm. Rừng sáng như có lửa hắt lên từ dưới đáy rừng. Rừng say ngây và ấm nóng. Thảo quả như những đốm lửa hồng, thắp nhiều ngọn mới, nhấp nháy.
Nội dung: Thấy được vẻ đẹp, hương thơm dặc biệt, sự sinh sôi, phát triển nhanh đến bất ngờ của thảo quả. Cảm nhận được nghệ thuật miêu tả đặc sắc của tác giả.

Hy vọng rằng BST Bài Mùa thảo quả phần Tập đọc Quả Tiếng Việt 5 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản