Bài Nghìn năm văn hiến phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
331
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài Nghìn năm văn hiến phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mô tả BST Bài Nghìn năm văn hiến phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài Nghìn năm văn hiến phần Tập đọc Tiếng Việt 5 trên Website Elib.vn của chúng tôi. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các em học sinh nắm được cách trả lời các câu hỏi bài tập đọc Nghìn năm văn hiến trong sách giáo khoa. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài Nghìn năm văn hiến phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài Nghìn năm văn hiến phần Tập đọc Tiếng Việt 5 dưới đây:

 

Tìm hiểu bài Nghìn năm văn hiến

I. NỘI DUNG
Đọc đúng, rõ ràng, rành mạch một văn bản khoa học thường thức có bảng thông kê, giọng đọc thể hiện tình cảm trân trọng, tự hào.

II. GỢI Ý TÌM HIỂU BÀI
1. Đến thăm Văn Miếu, khách nước ngoài rất ngạc nhiên khi biết từ năm 1075, nước ta đã mở khoa thi tiến sĩ. Ngót 10 thế kỷ, tính từ khoa thi 1075 đến khoa thi cuối cùng vào năm 1919, các triều vua Việt Nam đã tổ chức được 185 khoa thi, lấy đỗ gần 3000 tiến sĩ.
2. Triều đại tổ chức nhiều khoa thi nhất: Triều Lê - 104 khoa thi
- Triều đại có nhiều tiến sĩ nhất: Triều Lê - 1780 tiến sĩ.
3. Bài văn giúp em hiểu được: Việt Nam là một nước có nền văn hiến lâu đời. Người Việt Nam có truyền thông coi trọng đạo học. Dân tộc ta rất đáng tự hào vì nền văn hiến nước ta.
Nội dung bài: Việt Nam có truyền thống khoa cử lâu đời. Đó là một bằng chứng về nền văn hiến của nước ta.

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Bài Nghìn năm văn hiến phần Tập đọc Tiếng Việt 5. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản