Bài Người ăn xin phần Tập đọc Tiếng Việt 4

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
247
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
Bài Người ăn xin phần Tập đọc Tiếng Việt 4

Mô tả BST Bài Người ăn xin phần Tập đọc Tiếng Việt 4

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài Người ăn xin phần Tập đọc Tiếng Việt 4 trên Thư viện eLib của chúng tôi. Bao gồm nhiều tài liệu hướng dẫn cách soạn bài Người ăn xin trong chương trình Tiếng Việt lớp 4. Hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập do chúng tôi sưu tầm và tổng hợp sẽ giúp ích cho công tác dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bài Người ăn xin phần Tập đọc Tiếng Việt 4

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Bài Người ăn xin phần Tập đọc Tiếng Việt 4:

 

Soạn bài Người ăn xin

Câu 1. Hình ảnh ông lão ăn xin đáng thương như thế nào ?
Câu 2. Hành động và lời nói ân cần của cậu bé chứng tỏ tình cảm của cậu đối với ông lão ăn xin như thế nào ?
Câu 3. Cậu bé không có gì cho ông lão, nhưng ông lão lại nói: "Như vậy là cháu đã cho lão rồi." Em hiểu cậu bé đã cho ông lão cái gì ?
Câu 4. Theo em, cậu bé đã nhận được gì ở ông lão ăn xin ?
Trả lời:
Câu 1. Hình ảnh ông lão ăn xin đáng thương
Ông lão già lọm khọm, đôi mắt đỏ hoe, giàn giụa nước mắt, đôi môi tái nhợt, áo quần tả tơi, hình dáng xấu xí, bàn tay sưng húp bẩn thỉu, giọng rên rỉ cầu xin.
Câu 2. Hành động và lời nói ân cần của cậu bé
Hành động: Lục tìm hết túi nọ đến túi kia, rất muốn cho ông lão một thứ gì đó nhưng trên người chẳng có tài sản gì đành phải nắm chặt lấy tay ông lão.
Lời nói: Xin ông lão đừng giận mình.
Hành động và lời nói đó chứng tỏ cậu bé rất chân thành, xót thương ông lão, muốn giúp đỡ ông.
Câu 3. Cậu bé không có gì cho ông lão, nhưng ông lão lại nói: “Như vậy là cháu đã cho lão rồi.” Em hiểu cậu bé đã cho ông lão cái gì? Cậu bé đã cho ông lão sự thông cảm và kính trọng qua hành động cố gắng lục tìm quà tặng và qua lời xin lỗi chân thực, qua cái nắm tay rất chặt của cậu.
Câu 4. Theo em, cậu bé đã nhận được ở ông lão ăn xin lòng biết ơn và nhất là sự đồng cảm: ông lão đã hiểu tấm lòng chân thành của cậu.
Nội dung: Ca ngợi cậu bé có tấm lòng nhân ái, biết đồng cảm, thương xót trước mảnh đời bất hạnh của ông lão ăn xin nghèo khổ. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài Người ăn xin phần Tập đọc Tiếng Việt 4. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản