Bài Những con sếu biết bay phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
52
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài Những con sếu biết bay phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mô tả BST Bài Những con sếu biết bay phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Bộ sưu tập Bài Những con sếu biết bay phần Tập đọc Tiếng Việt 5 sẽ mang lại cho các em học sinh các kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hữu dụng nhất. Các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ cung cấp các kiến thức giúp các em học sinh lớp 5 biết cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Tiếng Việt 5 bài Những con sếu biết bay. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài Những con sếu biết bay phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài Những con sếu biết bay phần Tập đọc Tiếng Việt 5 dưới đây:

 

Bài Những con sếu biết bay phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Cách đọc
Chú ý đọc đúng tên người, tên địa lý nước ngoài. Đọc diễn cảm bài văn với giọng điệu trầm buồn, nhấn mạnh những từ ngữ miêu tả hậu quả nặng nề của chiến tranh hạt nhân, thể hiện khát vọng sống, khát vọng hòa bình của cô bé Xa –xa-cô, mơ ước hòa bình của thiếu nhi.
+ Giải thích từ:
Tượng đài: Những bức tượng lớn đúc bằng đồng hoặc tạc bằng đá thường được dựng trong công viên hoặc trên quảng trường thành phố.

GỢI Ý TÌM HIỂU BÀI

1. Xa-xa-cô bị nhiễm phóng xạ nguyên tử từ Mĩ ném hai quả bom nguyên BX xaống Nhật Bản.
2. Cô bé hi vọng kéo dài cuộc sông của mình bằng cách ngày ngày gấp vì cô tin vào một truyền thuvết nói rằng nếu gấp đủ một nghìn con sếu treo quanh phòng, cô sẽ khỏi bệnh.
3. Các bạn nhỏ trên khắp hành tinh đã gấp những con sếu bằng giấy gửi
cho Xa-xa-cô.
- Để bày tỏ nguyện vọng hòa bình, khi Xa-xa-cô chết, các bạn nhỏ đã quyên góp tiền xây tượng đài tưởng nhớ những nạn nhân đã bị bom nguyên tử giết hại. Chân tượng đài khắc những lời nói lên nguyện vọng mong muốn cho thế giới này mãi mãi hòa bình của các bạn
4. Nếu được đứng trước tượng đài, em sẽ nói: Cái chết của các bạn làm tôi them yêu hòa bình và tận lực bảo vệ nó.

Nội dung: Câu chuyện trên không những tố cáo tội ác chiến tranh hạt nhân mà còn nói lên khát vọng sống, khát vọng hòa bình của trẻ em toàn thế giới. 

Hãy xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Bài Những con sếu biết bay phần Tập đọc Tiếng Việt 5. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản