Bài Những người bạn tốt phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
82
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài Những người bạn tốt phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mô tả BST Bài Những người bạn tốt phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Bộ sưu tập Bài Những người bạn tốt phần Tập đọc Tiếng Việt 5 sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo và các em học sinh các tài liệu hay, chất lượng phục vụ việc dạy và học môn Tiếng Việt 3. Các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ hướng dẫn các em học sinh cách tìm hiểu bài giúp các em học sinh trả lời được các câu hỏi bài Những người bạn tốt trong sách giáo khoa. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài Những người bạn tốt phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Bài Những người bạn tốt phần Tập đọc Tiếng Việt 5:

 

Tìm hiểu bài Những người bạn tốt

I. CÁCH ĐỌC
- Đọc lưu loát, trôi chảy, chú ý đọc đúng những từ phiên âm nước ngoài; A-ri-ôn, Xi-xin
- Diễn cảm bài văn bằng giọng kể sôi nồi, hồi hộp.

II. GỢl Ý TÌM HIỂU BÀI
1.A-ri-ôn phải nhảy xuốug biển vì thủy thù trên tàu nổi máu tham cường hết tặng vật của ông, đòi giết ông.
2.Khi nghệ sĩ cất tiếng hát giã biệt cuộc đời thì điều kì lạ đã xảy ra. Đàn là đàn cá heo đã bơi đến vây quanh tàu, say sưa thưởng thức tiếng há của ông, bầy cá heo đã cứu A-ri-ôn khi ông nhảy xuóng biển và đưa ông trở về đất liền.
3.Qua câu chuyện, em thấy cá heo đáng yêu, đáng quí ở điểm biết thưởni' thức tiếng hát của nghệ sĩ, cứu giúp nghệ sĩ khi ông nháy xuông biển. Ca heo đúng là bạn tốt cùa con người.
4. Là con người, nhưng đám thủy thù tham lam độc ác, không có nhá: tính. Còn loài vật như bầy cá heo nhưng lại tốt bụng, biết cứu giúp người lâm nạn.
Nội dung: Khen ngợi sự thông minh, tình cảm gắn bó đáng quý của loài cá heo với con người.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài Những người bạn tốt phần Tập đọc Tiếng Việt 5. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản