Bài Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
165
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mô tả BST Bài Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai phần Tập đọc Tiếng Việt 5 trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập tài liệu được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Đến với bộ sưu tập này, các em học sinh sẽ biết cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Tiếng Việt 5 bài Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Tiếng Việt 5.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Bài Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai phần Tập đọc Tiếng Việt 5:

 

Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai phần Tập đọc Tiếng Việt 5

I. CÁCH ĐỌC
Đọc trôi chảy, lưu loát. Chú ý đọc đúng các phiên âm và tên riêng (A-pác-thai, Nen-xơn Man-đê-la).
Diễn cảm thể hiện sự bất bình với chế độ phân biệt chủng tộc và ca ngợi cuộc đâu tranh dũng cảm, bền bỉ của ông Nen-Xơn Man-đê-la và nhân dân Nam Phi.
Giải thích từ:
Bất bình: bực tức, oán giận, không bằng lòng.
Bình đẳng: nghĩa trong bài là mọi người đều có quyền lợi ngang nhau, đều được đôi xử như nhau, không phân biệt màu da.

II. GỢI Ỷ TÌM HIỂU BÀI
1. Dưới chế độ a-pác-thai, người da đen bị bạc đãi làm những công việc nặng nhọc, bẩn thỉu nhưng bị trả lương thấp, phải sống, chữa bệnh, làm việc ở những khu riêng biệt, không được hưởng chút tự do dân chủ nào.
2. Để xóa bỏ chế độ phân biệt chủng tộc, người da đen ở Nam Phi đã đứng lên đòi bình đẳng. Cuộc đấu tranh của họ cuối cùng đã giành được thắng lợi.
3. Cuộc đâu tranh chống chế độ a-pác-thai được đông đảo mọi người trên thẻ' giới ủng hộ vì những ai yêu chuộng hòa bình và công lí đều không thể chấp nhận được một chính sách phân biệt chùng tộc dã man, tàn bạo như chế độ a-pác-thai.
4. Nen-xơn Man-đê-la sinh năm 1918, bị nhà cầm quyền Nam Phi xử tù chung thân năm 1964 vì đấu tranh chống chế đô a-pác-thai. Óng được trả tự do năm 1994 sau khi chê độ a-pác-thai bị xóa bỏ. Nen-Xơn Man-đê-la được Giải thường Nô-ben về hòa bình năm 1993.
Nội dung: Phản đối chê độ phân biệt chủng tộc, ca ngợi cuộc đấu tranh của người da đen ở Nam Phi. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài Sự sụp đổ của chế độ A-pác-thai phần Tập đọc Tiếng Việt 5. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản