Bài Tác phẩm của Si-le và tên phát xít phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 1 tài liệu

0
60
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài Tác phẩm của Si-le và tên phát xít phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Mô tả BST Bài Tác phẩm của Si-le và tên phát xít phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Đến với bộ sưu tập Bài Tác phẩm của Si-le và tên phát xít phần Tập đọc Tiếng Việt 5, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được cách trả lời các câu hỏi trong bài tập đọc Tác phẩm của Si-le và tên phát xít trong sách giáo khoa Tiếng Việt Nam. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt 5 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài Tác phẩm của Si-le và tên phát xít phần Tập đọc Tiếng Việt 5

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài Tác phẩm của Si-le và tên phát xít phần Tập đọc Tiếng Việt 5 dưới đây:

 

Tác phẩm của Si-le và tên phát xít 

I. CÁCH ĐỌC
- Lưa loát trôi chảy, chú ý đọc đúng các tiếng phiên âm.
- Diễn cảm đúng với nội dung câu chuyện và tính cách nhân vật: cụ già điềm đạm, thông minh, hóm hỉnh. Còn tên phát xít hóng hách nhưng dốt nát, ngờ nghệch.

II. GỢI Ý TÌM HIỂU BÀI
1.Tên sĩ quan bực tức với ông cụ người Pháp vì cụ đáp lại lời hắn một rách lãnh đạm. Hắn càng bực tức hơn nữa khi nhận ra ông cụ biết tiếng Đức -liành thạo đến mức đọc được truyện của nhà văn Đức nhưng không trả lời hắn bằng tiếng Đức.
2.Nhà văn Đức Si-le được cụ già đánh giá là một nhà văn quốc tế.
3.Theo em, ông cụ thành thạo tiếng Đức, rất ngưỡng mộ nhà vàn Đức-Si-le nhưng căm ghét tên xâm lược phát xít Đức. Ông cụ không hề ghét người Đức mà chỉ căm ghét những tên phát xít Đức xâm lược.
4.Lời đáp của ông cụ cuối truyện:
- Có chứ. Si-le đã dành cho các ngài vở “Những tên cướp” ngụ ý: Chỉ các tên phát xít là kẻ cướp, không xứng đáng với Si-le chút nào.
Nội dung: Ca ngợi cụ già người Pháp thông minh, biết phân biệt người Đức với bọn phát xít Đức cuồng chiến. Đồng thời ca ngợi những người Đảng chân chính, có tài năng và tình cảm yêu thương nhân loại như nhà V Si-le.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Bài Tác phẩm của Si-le và tên phát xít phần Tập đọc Tiếng Việt 5. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản