Bài tập 1, 2, 3, 4 SGK trang 83 Sinh học 8

Chia sẻ: Dinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
169
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2, 3, 4 SGK trang 83 Sinh học 8

Mô tả BST Bài tập 1, 2, 3, 4 SGK trang 83 Sinh học 8

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Bài tập 1, 2, 3, 4 SGK trang 83 Sinh học 8 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu Bài tập 1, 2, 3, 4 SGK trang 83 Sinh học 8 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2, 3, 4 SGK trang 83 Sinh học 8

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu được lấy ra từ BST Bài tập 1, 2, 3, 4 SGK trang 83 Sinh học 8:

Câu 1. Thực chất biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng là gì?
Câu 2. Hãy giải thích nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ “Nhai kĩ no lâu".
Câu 3. Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì còn những loại chất nào trong thức ăn cần được tiêu hóa tiếp?
Câu 4. Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
Trả lời:
Câu 1.
Thực chất sự biến đổi lí học của thức ăn trong khoang miệng à sự cắt nhỏ. Nghiền cho mềm nhuyễn và đảo trộn cho thức ăn thấm đẫm nước bọt.
Câu 2. Nghĩa đen về mặt sinh học của câu thành ngữ “Nhai kĩ no lâu” là khi nhai càng kĩ thì hiệu suất tiêu hóa càng cao. cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn nên no lâu hơn.
Câu 3. Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì những chất trong thức ăn vẫn cần được tiêu hóa tiếp là : gluxit, lipit, prôtêin.
Câu 4. Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm:
- Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
- Với sữa: thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn. 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập 1, 2, 3, 4 SGK trang 83 Sinh học 8. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản