Bài tập 1, 2, 3 SGK trang 73 Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Vi Vi Bé | Ngày: | 1 tài liệu

0
132
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2, 3 SGK trang 73 Sinh học 9

Mô tả BST Bài tập 1, 2, 3 SGK trang 73 Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Bài tập 1, 2, 3 SGK trang 73 Sinh học 9. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường uy tín trong cả nước. Chúng tôi tin rằng những tư liệu trong BST này sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học môn Sinh học lớp 9.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2, 3 SGK trang 73 Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bài tập 1, 2, 3 SGK trang 73 Sinh học 9 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 1. Thường biến là gì? Phán biệt thường biên với đột biến
- Thường biến là những biến đổi kiểu hình phát sinh trong đời cá thể dưới ảnh hưởng trực tiếp của môi trường.
- Phân biệt thường biến với đột biến:
2. Mức phản ứng là gì? Cho ví dụ trên cây trồng hoặc vật nuôi.
Mức phản ứng là giới hạn của thường biến của một kiểu gen (hoặc chỉ một gen hay nhóm gen) trước môi trường khác nhau. Mức phản ứng do kiểu gen quy định.
Bài 3. Người ta đã vận dụng những hiếu biết về ảnh hưởng của môi trường đôi với tính trạng số lượng về mức phản ứng để nâng cao năng suất, vật nuôi, cây trồng như thế nào?
Người ta đã vận dụng những hiểu biết về ảnh -hưởng của môi trường đốì với các tính trạng số lượng trong trường hợp tạo điều kiện thuận lợi nhát để đạt tới kiểu hình tối đa nhằm tăng năng suất và hạn chế các điều kiện ảnh hưởng xấu, làm giảm năng suất.
Người ta vận dụng những hiểu biết về mức phản ứng để tăng năng suất vật nuôi cây trồng theo hai cách: áp dụng kĩ thuật chăn nuôi, trồng trọt thích hợp hoặc cải tạo, thay giống cũ bàng giống mới có tiềm năng năng suất cao hơn.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Bài tập 1, 2, 3 SGK trang 73 Sinh học 9!
Đồng bộ tài khoản