Bài tập 1, 2, 3 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
106
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2, 3 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 1, 2, 3 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài tập 1, 2, 3 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12 trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý thầy cô giáo và các em học sinh trong việc nâng cao hiệu quả dạy và học môn Sinh học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2, 3 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bài tập 1, 2, 3 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Bài 1. Hoá thạch là gì? Nêu vai trò của hoá thạch trong nghiên cứu lịch sử tiến hoá của sinh giới.
Trả lời:
Hoá thạch là di vật của sinh vật đế lại. Nó có thể là xác sinh vật được bảo quản nguyên vẹn không bị phân hủy trong các lớp băng,trong hổ phách. Hoá thạch cũng có thể chỉ là những bộ xương hoặc phần cứng của sinh vật được bảo quản trong đất đá hoặc những khuôn mẫu của sinh vật trong đá,.. hóa thạch là bằng chứng trực tiếp nói lên mối quan hệ họ hàng giữa các loài đã chết với các loài đang sống. Các nhà khoa học nhận thấy các loài hoá thạch được tìm thấy ở các địa tầng càng gần mặt đất thì hoá thạch càng có nhiều đặc điểm giống với các loài đang sinh sống trên mặt đất tại nơi tìm thấy hoá thạch.
Bài 2. Dựa vào đâu người ta phân chia lịch sử Trái Đất thành các niên đại?
Trả lời:
Tuổi của các hoá thạch thường được xác định bằng các đồng vị phóng xạ có trong hoá thạch hoặc trong các lớp đất đá chứa hóa thạch. Người ta hay dùng l4C hoặc uranium 235 đế xác định tuổi hoá thạch.
Bài 3. Hiện tượng trôi dạt lục địa ảnh hưởng như thế nào đến sự tiến hoá của sinh giới?
Trả lời:
Hiện tượng trôi dạt lục địa ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện khí hậu Trái Đất. Ví dụ, khi các lục địa liên kết lại với nhau thành siêu lục địa thì cùng trung tâm của siêu lục địa sẽ trở nên khô hạn hơn nhiều và ngược lại. Sự trôi dạt lục địa cũng ảnh hưởng đến sự phát tán và sự tiến hoá của sinh vật. Sự trôi dạt lục địa cũng làm xuất hiện các dãy núi, động đất. sóng thần... dẫn đến làm tuyệt chủng nhiều loài sinh vât.
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Bài tập 1, 2, 3 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12!
Đồng bộ tài khoản