Bài tập 1, 2 SGK trang 101 Sinh học 9

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 1 tài liệu

0
127
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 SGK trang 101 Sinh học 9

Mô tả BST Bài tập 1, 2 SGK trang 101 Sinh học 9

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài tập 1, 2 SGK trang 101 Sinh học 9 trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 SGK trang 101 Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bài tập 1, 2 SGK trang 101 Sinh học 9 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Bài 1. Vì sao tự thụ phấn bắt buộc ở cây giao phấn và giao phối gần ở động vật qua nhiều thế hệ có thể gây ra hiện tượng thoái hóa? Cho ví dụ.
Tự thụ phấn bắt buộc ở cây giao phấn và giao phối gần ở động vật dẫn đến thoái hóa là do các gen lặn có hại chuyển từ trạng thái dị hợp sang trạng thái đồng hợp.
Vi dụ: Ờ gá thá nuôi trong vườn cũa hộ gia đình ở thôn quê do giao phối gần nên chỉ sau 1 -> 2 năm thì chúng bị toi.
Bài 2.Trong chọn giống, người ta dùng hai phương pháp này nhằm mục đích gì?
Phương pháp tự thụ phấn bắt buộc và giao phôi gần có tác dụng cùng cố’ và giữ tính ổn định của một sô' tính trạng mong muôn, tạo dòng thuần, thuận lợi cho sự đánh giá kiểu gen từng dòng, phát hiện gen xấu để loại bỏ khỏi quần thể.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Bài tập 1, 2 SGK trang 101 Sinh học 9!
Đồng bộ tài khoản