Bài tập 1, 2 SGK trang 117 Sinh học 9

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
74
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 SGK trang 117 Sinh học 9

Mô tả BST Bài tập 1, 2 SGK trang 117 Sinh học 9

Bộ sưu tập Bài tập 1, 2 SGK trang 117 Sinh học 9 sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu cùng chủ đề được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, tổng hợp thành BST Bài tập 1, 2 SGK trang 117 Sinh học 9, giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện hơn khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 SGK trang 117 Sinh học 9

Bộ sưu tập Bài tập 1, 2 SGK trang 117 Sinh học 9 là một trong những BST đặc sắc của ELib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Bài 1. Hãy giải thích sơ đồ:
ADN (gen) —> mARN —» Prôtêin —» Tính trạng
Trong sơ đồ trên, trình tự các nuclêôtit trên ADN quy định trình tự các nuclêôtit trong ARN, thông qua đó ADN quy định trình tự các axit amin trong chuỗi axit amin cấu thành prôtêin và biểu hiện thành tính trạng.
Bài 2. Hãy giải thích mối quan hệ giữa kiểu gen, môi trường và kiểu hình. Người ta ứng dụng mối quan hệ này vào thực tiễn sản xuất như thế nào?
- Kiểu hình là kết quả tương tác giữa kiểu gen và môi trường.
- Các tính trạng chất lượng phụ thuộc chủ yếu vào kiểu gen, ít chịu ảnh hướng của môi trường.
Các tính trạng số lượng thường chịu ảnh hưởng nhiều của môi trướng. Vì vậy trong thực tiễn sản xuất phải chú ý tới ảnh hưởng khác nhau cùa môi trường đốì với từng loại tính trạng.

Thư viện ELib mong BST Bài tập 1, 2 SGK trang 117 Sinh học 9 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản