Bài tập 1, 2 SGK trang 13 Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
225
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 SGK trang 13 Sinh học 8

Mô tả BST Bài tập 1, 2 SGK trang 13 Sinh học 8

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Bài tập 1, 2 SGK trang 13 Sinh học 8 của thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu cùng một chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 SGK trang 13 Sinh học 8

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong bộ sưu tập Bài tập 1, 2 SGK trang 13 Sinh học 8 của thư viện eLib dưới đây:

Câu 1: Hãy sắp xếp các báo quan tương ứng với các chức năng bằng cách ghép chữ a, b, c...) với số (1, 2, 3...) vào ô trống ở bảng 3-2 sao cho phù hợp.
Câu 2: Hãy chứng minh tế bào là đơn vị chức năng của cơ thể.

Trả lời:

Câu 1.
Đáp án : 1. c ; 2. a ; 3: b ; 4. e ; 5. d.
Câu 2: Chức năng của tế bào là thực hiện sự trao đổi chất và năng lượng, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động sống của cơ thể. Ngoài ra, sự phân chia của tế bào giúp cơ thể lớn lên tới giai đoạn trưởng thành có thể tham gia vào quá trình sinh sản. Như vậy, mọi hoạt động sống của cơ thể đều liên quan đến hoạt động sống của tế bào nên tế bào còn là đơn vị chức năng của cơ thể.

Hy vọng rằng tài liệu trong bộ sưu tập Bài tập 1, 2 SGK trang 13 Sinh học 8 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản