Bài tập 1, 2 SGK trang 181 Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
62
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 SGK trang 181 Sinh học 8

Mô tả BST Bài tập 1, 2 SGK trang 181 Sinh học 8

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Bài tập 1, 2 SGK trang 181 Sinh học 8 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu Bài tập 1, 2 SGK trang 181 Sinh học 8 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 SGK trang 181 Sinh học 8

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bài tập 1, 2 SGK trang 181 Sinh học 8 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1. Trình bày chức năng của các hoocmôn tuyến tụy.
Câu 2. Trình bày vai trò của tuyến trên thận.
Trả lời:
Câu 1: Tuyến tụy là một tuyến phụ, vừa tiết dịch tiêu hóa (chức năng ngoại tiết) vừa tiết hoocmôn. Có 2 loại hoocmôn là insulin và glucagôn có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu luôn ổn định: insulin làm giảm đường huyết khi đường huyết tăng, glucagôn làm tăng đường huyết khi lượng đường trong máu giảm.
Câu 2: Tuyến trên thận gồm phần vỏ và phần tủy. Phần vỏ tiết các hoocmôn có tác dụng điều hòa đường huyết, điều hòa các muối natri, kali trong máu và làm thay đổi các đặc tính sinh dục nam.
Phần tủy tiết ađrênalin và norađrênalin có tác dụng điều hòa hoạt động tim mạch vờ hồ hấp, góp phần cùng glucagôn điều chỉnh lượng đường trong máu.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Bài tập 1, 2 SGK trang 181 Sinh học 8!
Đồng bộ tài khoản