Bài tập 1, 2 SGK trang 186 Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
61
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 SGK trang 186 Sinh học 8

Mô tả BST Bài tập 1, 2 SGK trang 186 Sinh học 8

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Bài tập 1, 2 SGK trang 186 Sinh học 8. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường uy tín trong cả nước. Chúng tôi tin rằng những tài liệu trong BST này sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học môn Sinh học lớp 8.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 SGK trang 186 Sinh học 8

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Bài tập 1, 2 SGK trang 186 Sinh học 8:

Câu 1. Trình bày cơ chế tự điều hòa hoạt động của tuyến tụy.
Câu 2. Nêu rõ mối quan hệ trong hoạt động điều hòa của tuyến yên đối với các tuyến nội tiết..
Trả lời:
Câu 1. Sự phối hợp hoạt động của các tế bào a và b của đảo tụy trong tuyến tụy khi lượng đường trong máu giảm hay tăng chính là để giữ cho nồng độ đường trong máu được ổn định.
Khi lượng đường trong máu giảm sau các hoạt động mạnh hoặc đói kéo dài, không chỉ các tế bào a của đảo tụy hoạt động tiết glucagôn mà còn có sự phối hợp hoạt động của cả 2 tuyến trên thận. Tuyến này tiết cooctizôn để góp phần vào sự chuyển hóa lipit và prôtêin làm tăng đường huyết.
Câu 2. Các hoocmôn của tuyến yên không chỉ điều khiển các tuyến nội tiết mà ngược lại, hoạt động của tuyến yên đã được tăng cường hay kìm hãm cũng bị sự chi phối của hoocmôn do các tuyến này tiết ra. Đó là cơ chế tự điều hòa của các tuyến nội tiết nhờ các thông tin ngược.

Nhanh tay, tải miễn phí Bài tập 1, 2 SGK trang 186 Sinh học 8 này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản