Bài tập 1, 2 SGK trang 23 Sinh học 8

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 1 tài liệu

0
265
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 SGK trang 23 Sinh học 8

Mô tả BST Bài tập 1, 2 SGK trang 23 Sinh học 8

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Bài tập 1, 2 SGK trang 23 Sinh học 8 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu Bài tập 1, 2 SGK trang 23 Sinh học 8 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 SGK trang 23 Sinh học 8

Bộ sưu tập Bài tập 1, 2 SGK trang 23 Sinh học 8 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu 1. Phản xạ là gì? Hãy lấy ví dụ về phản xạ.
Câu 2. Từ một ví dụ cụ thể đã nêu, hãy phân tích đường đi của xung thần kinh trong phản xạ đó.

Trả lời:

Câu 1.
Khái niệm: Phản ứng của cơ thể trả lời các kích thích của môi trường thông qua hệ thần kinh gọi là phản xạ.
* Ví dụ: Khi chân ta dẫm phải hòn than, chân vội nhấc lên là một phản xạ. Con chuột đang đi. bỗng nhìn thấy con mèo, liền chạy trốn cũng là một phản xạ...
Câu 2. Phân tích đường đi của xung thần kinh trong phản xạ: Nếu ta dẫm phải hòn chân thì cơ quan thụ cảm ở đó nhận được một cảm giác rất nóng, liền xuất hiện một xung thần kinh theo dây thần kinh hướng tâm về trung ương thần kinh. Rồi từ trung ương phát đi xung thần kinh theo dây li tâm tới chân (cơ quan phản ứng).
Kết quả của sự phản ứng được thông báo ngược về trung ương theo hướng làm nếu phản ứng chưa chính xác thì phát lệnh điều chỉnh, nhờ dây li tâm truyền tới cơ quan phản ứng. Nhờ vậy mà cơ thể có thể phản ứng chính xác đối với kích thích.

Thư viện eLib mong BST Bài tập 1, 2 SGK trang 23 Sinh học 8 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản