Bài tập 1, 2 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
68
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 1, 2 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12

Bộ sưu tập Bài tập 1, 2 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12 sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Thư viện eLib hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài tập 1, 2 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1. Thế nào là mức phản ứng của một kiểu gen?
Trả lời:
Cùng một kiểu gen nhưng có thể cho một dãy các kiểu hình khác nhau tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường. Tập hợp các kiểu hình của cùng một kiểu gen tương ứng với các môi trường khác nhau là mức phản ứng của kiểu gen.

Bài 2. Muốn nghiên cứu mức phản ứng của một kiểu gen nào đó ở động vật ta cần phải làm gì?
Trả lời:
Muốn nghiên cứu mức phản ứng của một kiểu gen nào đó ở động vật ta cần phải tạo ra một loạt các con vật có cùng một kiểu gen rồi cho chúng sống ở các môi trường khác nhau. Việc tạo ra các con vật có cùng kiểu gen có thể được tiến hành bằng cách nhân bản vô tính hoặc chia một phôi thành nhiều phôi nhỏ rồi cho vào tử cung của các con mẹ khác nhau để tạo ra các con con. 

ELib mong rằng BST Bài tập 1, 2 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản