Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
83
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12 dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Sinh học. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, các em học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12.

1. Nêu điều kiện nghiệm đúng cho quy luật phân li độc lập của Menđen.
Trả lời:
Điều kiện nghiệm đúng cho quy luật phân li độc lập là các cặp alen quy định các tính trạng khác nhau phải nằm trên các cặp NST tương đồng khác nhau.
Các cập nhiễm sắc thể lại phân li độc lập nhau trong quá trình giảm phân dẫn đến sự phân li độc lập cùa các alen. Sự kết hợp ngẫu nhiên của các loại giao tử trong quá trình thụ tinh làm xuất hiện các tổ hợp gen khác nhau (biến dị tổ hợp).

2. Nêu các điều kiện cần có để khi lai các cá thể khác nhau về hai tính trạng ta thu được đời con có tỉ lệ phân li kiểu hình xấp xỉ 9: 3: 3: 1.
Trả lời:
Để có tỉ lệ phân li kiểu hình 9: 3: 3: 1 thì bố mẹ phải dị hợp tử về 2 cặp gen có hiên tượng trội lặn hoàn toàn, số lượng cá thể con lai phải lớn, các cá thể có kiểu gen khác nhau phải có sức sống như nhau. Tỉ lệ phân li 9: 3: 3: 1 chẳng qua là tích của ti lệ (3: 1) X (3: 1). 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản