Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luật Menden) trang 36, 37 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
98
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luật Menden) trang 36, 37 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luật Menden) trang 36, 37 SGK Sinh 12

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luật Menden) trang 36, 37 SGK Sinh 12 của thư viện elib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luật Menden) trang 36, 37 SGK Sinh 12

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luật Menden) trang 36, 37 SGK Sinh 12.

I. Các câu hỏi trong bài
Tại sao chỉ bẳng việc phân tích kết quả của các phép lai, Menđen lại có thể biết được bên trong tế bào của cơ thể có một cặp nhân tố di truyền (alen) quy định cho một tính trạng và trong mỗi giao tử lại chỉ có một nhân tố?
Trả lời:
Nhờ phương pháp độc đáo là phân tích cơ thể lai, ông đã tìm ra quy luật di truyền các cập tính trạng.

II. Trả lởi các câu hỏi cuối bài
1. Để cho các alen của một gen phân li đồng đều về các giao tử, 50% giao tử chứa alen này, 50% giao từ chứa alen kia thì cần có điều kiện gì?
A. Bố mẹ phải thuần chủng.
B. Số lượng cá thể con lai phải lớn.
C. Alen trội phải trội hoàn toàn so với alen lặn.
D. Quá trình giảm phân phải xảy ra bình thường.
E. Tất cả các điều kiện nêu trên.
Trả lời: E

2. Nếu các alen cùa cùng một gen không có quan hệ trội – lặn hoàn toàn mà là đồng trội (mỗi len biểu hiện kiểu hình của riêng mình) thì quy luật phân li cùa Menđen có còn đúng hay không?
Trả lời:
Vẫn đúng. Vì quy luật phân li cùa Menđen chi sự phân li cùa các alen mà không nói về sự phân li tính trạng mặc dù qua sự phân li tính trạng Menđen phát hiện ra quy luật phân li của alen. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Bài tập 1, 2 về Quy luật phân li (Quy luật Menden) trang 36, 37 SGK Sinh 12. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản