Bài tập 1, 2 về Sự phát sinh loài người trang 148 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
85
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 về Sự phát sinh loài người trang 148 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 1, 2 về Sự phát sinh loài người trang 148 SGK Sinh 12

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Bài tập 1, 2 về Sự phát sinh loài người trang 148 SGK Sinh 12. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 về Sự phát sinh loài người trang 148 SGK Sinh 12

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Bài tập 1, 2 về Sự phát sinh loài người trang 148 SGK Sinh 12 dưới đây:

Bài 1. Đi thẳng bằng 2 chân đã đem lại cho loài vượn người những ưu thế tiến hoá gì?
Trả lời:
Khi môi trường sống thay đổi, các loài vượn người chuyển từ trên cây xuống sống ở dưới mặt đất là chính thì việc có được dáng đi thẳng đứng đã đem lại khá nhiều lợi thế như: giúp phát hiện được kẻ thù cũng như nguồn thức ăn từ xa, giải phóng đôi tay có thế dùng vào việc sử dụng vũ khí chống kẻ thù hoặc săn bắt,:..
Bài 2. Loài người hiện đại, H. sapiens đã tiến hoá từ loài vượn người, Ôxtralôpitec qua các loài trung gian nào?
Trả lời:
Theo các hoá thạch được phát hiện cho đến nay thì nhiều nhà khoa học cho rằng loài người hiện đại – Homo sapiens xuất hiện sau cùng và có lẽ được tiến hoá từ loài Homo đến Homo erectus. Loài Homo erectus có lẽ được tiến hoá từ loài Homo habilis.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập 1, 2 về Sự phát sinh loài người trang 148 SGK Sinh 12 . Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản