Bài tập 1, 2 về Tạo giống mới nhờ công nghệ gen trang 86 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
52
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1, 2 về Tạo giống mới nhờ công nghệ gen trang 86 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 1, 2 về Tạo giống mới nhờ công nghệ gen trang 86 SGK Sinh 12

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Bài tập 1, 2 về Tạo giống mới nhờ công nghệ gen trang 86 SGK Sinh 12 dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúc thầy cô và các em có những trải nghiệm thật thú vị.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1, 2 về Tạo giống mới nhờ công nghệ gen trang 86 SGK Sinh 12

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài tập 1, 2 về Tạo giống mới nhờ công nghệ gen trang 86 SGK Sinh 12. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1. Hãy chọn phương án trả lời đúng.
Người ta phải dùng thể truyền để chuyển một gen từ tế bào này sang tế bào khác là vì …
A. Nếu không có thể truyền thì gen cần chuyển sẽ không chui vào được tế bào nhận.
B. Nếu không có thể truyền thì gen có vào được tế bào nhận cũng không thể nhân lên được và phân li về các tế bàọ con khi tế bào phân chia.
C. Nếu không có thể truyền thì ta khó có thể thu được nhiều sản phẩm của gen trong tế bào nhận.
D. Nếu không có thể truyền thì gen sẽ không thể tạo ra sản phẩm trong tế bào nhận.
Trả lời: C
Bài 2. Hệ gen của sinh vật có thể được biến đổi bằng những cách nào?
Trả lời:
- Đưa thêm một gen lạ (thường là gen của một loài khác) vào hệ gen. Sinh vật có được gen của loài khác bằng cách này được gọi là sinh vật chuyển gen.
- Làm biến đổi một gen đã có sẵn trong hệ gen. Một gen nào đó của sinh vật có thể được làm biến đổi cho nó sản xuất nhiều sản phẩm hơn (ví dụ, tạo ra nhiều hoocmôn sinh trưởng hơn bình thường) hoặc làm cho nó được biểu hiện một cách khác thường (ví dụ, biểu hiện ở những mô mà bình thường nó không được biểu hiện).
- Loại bỏ hoặc làm bất hoạt một gen nào đó trong hệ gen. Một gen không mong muốn nào đó của sinh vật được loại bỏ hoặc làm cho bất hoạt,ví dụ cà chua biến đổi gen có gen làm chín quả bị bất hoạt,vì thế quả cà chua có thể vận chuyển đi xa hoặc bảo quản lâu dài mà không bị thối.
 

Thư viện eLib mong rằng BST Bài tập 1, 2 về Tạo giống mới nhờ công nghệ gen trang 86 SGK Sinh 12 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản