Bài tập 1 trang 12 SGK Địa lý 11

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
284
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1 trang 12 SGK Địa lý 11

Mô tả BST Bài tập 1 trang 12 SGK Địa lý 11

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tài liệu tạo thành BST Bài tập 1 trang 12 SGK Địa lý 11. Hy vọng, bộ sưu tập này sẽ là tài liệu hữu ích cho quá trình giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1 trang 12 SGK Địa lý 11

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Bài tập 1 trang 12 SGK Địa lý 11 dưới đây: 

Câu hỏi: Trình bày các biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế. Xu hướng toàn cầu hóa kinh tế dẫn đến những hệ quả gì?
Trả lời:
Những biểu hiện chủ yếu của toàn cầu hóa kinh tế
- Thương mại thế giới phát triển nhanh: tốc độ tăng trưởng thương mại của thế giới luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng của toàn bộ nền kinh tế thế giới. Làm cho nền kinh tế thế giới phát triển năng động hơn.
- Đầu tư nước ngoài tăng nhanh: từ 1990 đến 2004 đầu tư nước ngoài trên thế giới đã tăng hơn 5 lần. Lĩnh vực dịch vụ chiếm tỉ trọng ngày càng lớn, trong đó nổi bật là các hoạt động: tài chính, ngân hàng, bảo hiểm...
- Thị trường quốc tế mở rộng nhiều ngân hàng trên thế giới đã kết nối với nhau thông qua mạng viễn thông điện tử, tạo nên một mạng lưới liên kết tài chính toàn cầu và đang tiếp tục được mở rộng phạm vi. Vai trò của IMF và WB ngày càng lớn trong sự phát triển kinh tế toàn cầu và trong mỗi quốc gia.
- Vai trò của các công ti xuyên quốc gia ngày càng to lớn: cung cấp tới 75% FDI toàn thế giới, chiếm 2/3 trao đổi mậu dịch của thế giới và 40% giá trị giao dịch toàn cầu.
* Hệ quả của toàn cầu hóa:
- Tích cực:
+ Thúc đẩy sản xuất phát triển và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
+ Đẩy nhanh đầu tư và khai thác triệt để khoa học công nghệ.
+ Tăng cường sự hợp tác quốc tế.
- Tiêu cực:
+ Gia tăng nhanh chóng khoảng cách giàu nghèo
+ Làm nảy sinh tình trạng phá sản, thất nghiệp trầm trọng. 

Bạn có thể tải miễn phí BST Bài tập 1 trang 12 SGK Địa lý 11 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn. 
Đồng bộ tài khoản