Bài tập 1 trang 21 SGK Địa lý lớp 10

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
332
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1 trang 21 SGK Địa lý lớp 10

Mô tả BST Bài tập 1 trang 21 SGK Địa lý lớp 10

Các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu cho môn Địa lý? Hãy đến với bộ sưu tập Bài tập 1 trang 21 SGK Địa lý lớp 10. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu hay, chất lượng của các thầy cô giáo giảng dạy trong cả nước. Hy vọng, đây sẽ là tư liệu hữu ích giúp các bạn ngày càng học tốt hơn môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1 trang 21 SGK Địa lý lớp 10

Bạn có thể tải miễn phí BST Bài tập 1 trang 21 SGK Địa lý lớp 10 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Vũ Trụ là gì? Hệ Mặt Trời là gì? Em có hiểu biết gì về Trái Đất trong Hệ Mặt Trời?
Hướng dẫn giải:
- Vũ trụ là khoảng không vô tận chứa các thiên hà. Mỗi thiên hà là một tập hợp của rất nhiều thiên thể( như các ngôi sao, hành tinh , vệ tinh..) cùng với khí hậu, bụi và bức xạ điện từ. Thiên hà chứa Mặt Trời và các hành tinh của nó (trong đó có Trái Đất) được gọi là Dải Ngân Hà.
- Hệ Mặt Trời là một tập hợp các thiên thể nằm trong Dải Ngân Hà, gồm có Mặt Trời ở trung tâm cùng các thiên thể chuyển động xung quanh (đó là các hành tinh, vệ tinh, sao chổi ,thiên thạch) và các đám bụi khí. Hệ Mặt Trời có tám hành tinh: Thủy Tinh, Kinh Tinh, Trái Đât, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh,Hải Vương Tinh.
- Trái Đất là một hành tinh trong hệ Mặt Trời, vừa tự quay, vừa chuyển động tịnh tiến xung quanh Mặt Trời. Trái Đất cách Mặt Trời 149,6 triệu km. Khoảng cách đó cùng với sự tự quay làm cho Trái Đất nhận được lượng nhiệt và ánh sáng phù hợp để sự sống có thể phát sinh và phát triển.

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Bài tập 1 trang 21 SGK Địa lý lớp 10 để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản