Bài tập 1 trang 52 SGK Địa lý lớp 10

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
125
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 1 trang 52 SGK Địa lý lớp 10

Mô tả BST Bài tập 1 trang 52 SGK Địa lý lớp 10

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Bài tập 1 trang 52 SGK Địa lý lớp 10 của Thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 1 trang 52 SGK Địa lý lớp 10

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Bài tập 1 trang 52 SGK Địa lý lớp 10 của Thư viện eLib dưới đây:

Bài 1: Hãy trình bày những nhân tố ảnh hưởng đến lượng mưa.
Lời giải
1. Khí áp.
Các khu khí áp thấp hút gió và đẩy không khí lên cao sinh ra mây, mây gặp nhiệt độ thấp sinh ra mưa. Các vùng áp thấp thường là nơi có lượng mưa lớn trên Trái Đất.
Ở các khu khí áp cao, không khí ẩm không bốc lên được, lại chỉ có gió thổi đi, không có gió thổi đến, ncn mưa rãì ít hoặc không có mưa. VI thế, dưới các cao áp cận chí tuyến thường có những hoang mạc lớn.
2. Frông:
+ Do sự tranh châp giữa khối không khí nóng và không khí lạnh đã dẫn đến nhiễu loạn không khí và sinh ra mưa. Dọc các 1’rông nóng (khôi khí nóng đẩy lùi khối khí lạnh) cũng như trông lạnh (khối khí lạnh đẩy lùi khối khí nóng), không khí nóng bốc lên trên không khí lạnh nên bị co lại và lạnh đi, gây mưa trên cả hai frông nóng và lạnh.
+ Miền có 1'rông, dải hội lụ nhiệt đứi đi qua, thườne mửa nhiều, đó là mưa frông hoặc mưa dài hội tụ.
3. Gió:
+ Những vùng nằm sâu trong các lục địa, nếu không có gió từ đại dương thổi vào thì mưa rất ít. Mưa ở đây chủ yếu do ngưng kết hơi nước từ hồ ao, sông và rừng cây bốc lên.
+ Miền có gió Mậu dịch mưa ít, vì gió này chủ yếu là gió khô.
+ Miền có gió mùa mưa nhiều, vì gió mùa mùa hạ thổi từ đại dương vào đem theo nhiều hơi nước.

Hy vọng rằng BST Bài tập 1 trang 52 SGK Địa lý lớp 10 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản