Bài tập 2 trang 115 SGK Địa lý 7

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
153
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 2 trang 115 SGK Địa lý 7

Mô tả BST Bài tập 2 trang 115 SGK Địa lý 7

Chỉ với thao tác download đơn giản trên Thư viên eLib, các bạn sẽ có ngay BST Bài tập 2 trang 115 SGK Địa lý 7. Đây là tư liệu hay, chất lượng đã được chúng tôi chọn lọc, tổng hợp từ các bài tư liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 2 trang 115 SGK Địa lý 7

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Bài tập 2 trang 115 SGK Địa lí 7:

Bài 2. Trình bày sự phân hoá khí hậu Bắc Mĩ. Giải thích sự phân hoá đó.
Trả lời:
- Theo chiều bắc - nam. Bắc Mĩ có 3 kiểu khí hậu khác nhau : hàn đới, ôn đới và nhiệt đới.
- Theo chiều kinh tuyến : lấy kinh tuyến 100° Tây làm ranh giới, thấy rất rõ sự phân hoá khí hậu. Phía tây kinh tuyến này, ngoài khí hậu ôn đới, nhiệt đới, cận nhiệt đới còn có khí hậu núi cao, khí hậu hoang mạc và nửa hoang mạc. Phía đông của kinh tuyến hình thành một dải khí hậu cận nhiệt đới ven vịnh Mê-hi-cô.
- Nguyên nhân :
+ Do Bắc Mĩ trải dài nhiều vĩ độ, từ vòng cực Bắc đến vĩ độ 15°B, nên đã tạo ra sự phân hoá bắc - nam.
+ Do yếu tố địa hình và vị trí gần hay xa biển đã tạo ra sự phân hoá đông - tây. Hệ thống Coóc-đi-e đồ sộ kéo dài theo hướng bắc - nam đã ngăn cản sự di chuyển của các khối khí từ biển vào, làm cho các cao nguyên, bồn địa và sườn đông Coóc-đi-e có lượng mưa rất ít, hình thành khí hậu hoang mạc và nửa hoang mạc. Đồng thời các dãy núi cao cũng làm thay đổi nhiệt độ và lượng mưa khi lên cao.

Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download bộ sưu tập Bài tập 2 trang 115 SGK Địa lí 7 về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website Elib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản