Bài tập 2 trang 14 SGK Địa lý 9

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
157
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 2 trang 14 SGK Địa lý 9

Mô tả BST Bài tập 2 trang 14 SGK Địa lý 9

Nhiều kiến thức hay về môn Địa lý được chúng tôi chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín và tổng hợp thành bộ sưu tập Bài tập 2 trang 14 SGK Địa lý 9. Các bạn hãy tham khảo để có nguồn tài liệu hay, chất lượng nhằm củng cố kiến thức đã học và tích luỹ thêm nhiều kiến thức hay cho việc học tập môn Địa lý. Hãy download trọn bộ sưu tập về tham khảo bạn nhé.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 2 trang 14 SGK Địa lý 9

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Bài tập 2 trang 14 SGK Địa lý 9 dưới đây của chúng tôi.

Câu hỏi.Nêu đặc điểm của các loại hình quần cư ở nước ta.
Trả lời
+ Quần cư nông thôn
Ở nông thôn, người dân thường sống tập trung thành các điểm dân cư với quy mô dân số khác nhau. Các điểm dân cư có tên gọi khác nhau tuỳ theo dân tộc và địa bàn cư trú như làng, ấp… Do hoạt động kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, phụ thuộc vào đất đai mà các điểm dân cư nông thôn thường được phân bô trải rộng theo lãnh thổ.
+ Quần cư thành thị
Các đô thị, nhất là các đô thị lớn cùa nước ta có mật độ dân số rất cao. Ở nhiều đô thị, kiểu “nhà ống” san sát nhau khá phổ biến, ở các thành phố lớn, những chung cư cao tầng đang được xây dựng ngày càng nhiều. Nhìn chung, các đô thị của nước ta đều có nhiều chức năng.  

Chúng tôi mong rằng BST Bài tập 2 trang 14 SGK Địa lý 9 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản