Bài tập 2 trang 28 SGK Địa lý lớp 10

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
241
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 2 trang 28 SGK Địa lý lớp 10

Mô tả BST Bài tập 2 trang 28 SGK Địa lý lớp 10

Nhằm giúp quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo khi giảng dạy và các bạn học sinh tham khảo trong quá trình học tập, Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Bài tập 2 trang 28 SGK Địa lý lớp 10. Hy vọng, những tài liệu mà chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học. Chúc thầy cô giảng dạy hay và các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 2 trang 28 SGK Địa lý lớp 10

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Bài tập 2 trang 28 SGK Địa lý lớp 10. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 2. Trình bày những nội dung chính của thuyết kiến tạo mảng.
Lời giải.
Theo thuyết này, thạch quyển được cấu tạo bởimột số mảng nằm kề nhau. Các mảng này nhẹ , nổi lên trên lớp vật chất quảng dẻo thuộc tầng trên cuả lớp Manti và di chuyển một cách chậm chạp.
Thạch quyển được cấu tạo bởi 7 mảng lớn (mảng Thái Bình Dương, Mảng Ấn Độ - Ô-xtrây-li-a, mảng Âu - Á, mảng Phi, mảng Bắc - Mĩ, mảng Nam Mĩ, mảng Nam Cực) và một số mảng nhỏ. Mỗi mảng thường gồm cả phần lục địa và phần đáy đại dương, nhưng có mảng chỉ có phần đại dương như mảng Thái Bình Dương.
Trong khi di chuyển, các mảng có thể xô vào nhau hoặc tách xa nhau. Hoạt động dịch chuyển của một số mảng lớn của vỏ Trái Đất là nguyên nhân sinh các hiện tượng kiến tạo, động đất, núi lửa,... 

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Bài tập 2 trang 28 SGK Địa lý lớp 10 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh
Đồng bộ tài khoản