Bài tập 2 trang 31 SGK Địa lý lớp 10

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 tài liệu

0
140
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 2 trang 31 SGK Địa lý lớp 10

Mô tả BST Bài tập 2 trang 31 SGK Địa lý lớp 10

Quý thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu và ý tưởng cho công tác giảng dạy của mình khi đến với bộ sưu tập Bài tập 2 trang 31 SGK Địa lý lớp 10. Các tài liệu trong bộ sưu tập được Thư viện eLib chọn lọc từ nhiều tài liệu hay của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong nghề trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những bộ sưu tập hay, nhiều tư liệu chất lượng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học của thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 2 trang 31 SGK Địa lý lớp 10

Bộ sưu tập Bài tập 2 trang 31 SGK Địa lý lớp 10 là một trong những BST đặc sắc của Thư viện eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Bài 2. Trình bày các vận động kiến tạo và tác động của chúng đến địa hình bề mặt Trái Đất.
Lời giải.
- Vận động theo phương thẳng đứng:
+ Vận động của vỏ Trái Đất theo phương thẳng đứng (còn gọi là vận động nâng lên và hạ xuống) xảy ra rất chậm, trên một diện tích lớn làm cho bộ phận này của lục địa được nàng lên, trong khi bộ phận khác lại hạ xuống, sinh ra hiện tượng biển tiến và biến thoái.
+ Vận động nâng lên và hạ xuống của vỏ Trái Đất hiện nay vẫn tiếp tục xảy ra. biểu hiện là một số khu vực đang được nâng lên như vùng phía bắc của Thụy Điển và Phần Lan, trong khi phần lớn lãnh thổ Hà Lan lại bị hạ xuống.
- Vận động theo phương nằm ngang: làm cho vỏ Trái Đất bị nén ép ở khu vực này và tách giãn ở khu vực kia, gây ra hiện tượng uốn nếp, đứt gãy.
+ Hiện tượng uốn nếp: Các lớp đá uốn thành nếp, nhưng tính chất liên tục của chúng không bị phá vỡ. Kết quả của hiện tượng uốn nếp là miền núi uốn nếp.

Thư viện eLib mong BST Bài tập 2 trang 31 SGK Địa lý lớp 10 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản