Bài tập 2 Trang 36 - SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

0
270
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 2 Trang 36 - SGK Địa lý 8

Mô tả BST Bài tập 2 Trang 36 - SGK Địa lý 8

Chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Bài tập 2 Trang 36 - SGK Địa lý 8. Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo để có những tài liệu hay phục vụ cho quá trình học tập môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 2 Trang 36 - SGK Địa lý 8

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Bài tập 2 Trang 36 - SGK Địa lý 8. Mời quý thầy cô tham khảo:

Giải thích nguyên nhân dẫn đến sự phân bố mưa không đều ở khu vực Nam Á.
Trả lời
Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng của địa hình.
- Dãy núi Hi-ma-lay-a đồ sộ kéo dài, ngăn cản gió mùa tây nam từ biển thổi vào, mưa trút hết ở sườn nam, lượng mưa trung bình 2000 - 3000mm/năm. Trong khi phía bên kia, trên sơn nguyên Tây Tạng khí hậu rất khô hạn, lượng mưa trung bình dưới lOOmm/năm.
- Miền đồng bằng Ấn - Hằng nằm giữa khu vực núi Hi-ma-lay-a và sơn nguyên Đê-can, như một hành lang hứng gió tây nam từ biển thổi vào qua đồng bằng châu thổ sông Hằng, gặp núi gió chuyển theo hướng tây bắc, mưa tiếp tục đổ xuống vùng đồng bằng ven chân núi, nhưng lượng mưa ngày càng kém đi. Chính vì vậy, ở Se-ra-pun-di có lượng mưa rất cao (11000 mm/năm), trong khi đó lượng mưa (ở Mun-tan chỉ có 183mm/năm.
- Dãy núi Gát Tây chắn gió mùa Tây Nam

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Bài tập 2 Trang 36 - SGK Địa lý 8 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản