Bài tập 2 trang 40 SGK Địa lý 7

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
110
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 2 trang 40 SGK Địa lý 7

Mô tả BST Bài tập 2 trang 40 SGK Địa lý 7

Hãy nhanh tay tải ngay BST Bài tập 2 trang 40 SGK Địa lý 7 trên trang Thư viên eLib để có thêm nguồn tư liệu hay phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Đến với bộ sưu tập của chúng tôi, các bạn sẽ có nguồn tài liệu hay, bổ ích và chất lượng. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Cùng tham khảo BST này để có thêm nhiều tư liệu hữu ích bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 2 trang 40 SGK Địa lý 7

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Bài tập 2 trang 40 SGK Địa lí 7 :

Bài 2. Chọn biểu đồ thích hợp (trang 40 SGK), phù hợp với bức ảnh xa van kèm theo. Giải thích tại sao em lại chọn biểu đồ đó ?
Trả lời:

Biểu đồ B phù hợp với bức ảnh xa van. Vì bức ảnh thể hiện xa van đồng cỏ cao, có đàn trâu rừng, vậy đây là môi trường nhiệt đới.
- Biểu đồ A: nhiệt độ quanh năm cao, biên độ nhiệt thấp, mưa nhiều quanh năm nên không phải của môi trường nhiệt đới.
- Biểu đồ B cũng nóng quanh năm, có 2 lần nhiệt độ tăng cao, mưa theo mùa, có tới 4 tháng không mưa nên đây là môi trường nhiệt đới.
- Biểu đồ C cũng nóng quanh năm, có 2 lần nhiệt độ tăng cao. mưa theo mùa, có thời kì tới 7 tháng không mưa nên đây là môi trường nhiệt đới. Giữa biểu đồ B và c ta thấy biểu đồ B mưa nhiều hơn thích hợp với xa van đổng cỏ cao.

Hãy tham khảo đầy đủ Bài tập 2 trang 40 SGK Địa lí 7 bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản