Bài tập 2 Trang 57 - SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
917
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 2 Trang 57 - SGK Địa lý 8

Mô tả BST Bài tập 2 Trang 57 - SGK Địa lý 8

Chỉ với thao tác download đơn giản trên Thư viện eLib, các bạn sẽ có ngay BST Bài tập 2 Trang 57 - SGK Địa lý 8. Đây là tư liệu hay, chất lượng đã được chúng tôi chọn lọc, tổng hợp từ các bài tư liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Thư viện eLib kính chúc quý thầy cô ngày càng giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 2 Trang 57 - SGK Địa lý 8

Dưới đây là đoạn trích Bài tập 2 Trang 57 - SGK Địa lý 8 được trích từ tài liệu:

Dựa vào bảng 16.3 (SGK trang 57), hãy vẽ biểu đồ hình tròn thể hiện sản lượng lúa, cà phê của khu vực Đông Nam Á và của châu Á so với thế giới. Vì sao khu vực này có thể sản xuất được nhiều những nông sản đó?
Trả lời
- Vẽ biểu đồ:
Xử lí số liệu: So với thế giới, lúa ở Đông Nam Á chiếm 26,2%, lúa của châu Á chiếm 71,3%. So với thế giới, cà phê của Đông Nam Á chiếm 19,2%, cà phê của châu Á chiếm 24,7%.
- Giải thích: Các nước ở Đông Nam Á có thể sản xuất được nhiều những nông sản đó do điều kiện tự nhiên thuận lợi: đồng bằng phù sa màu mỡ, khí hậu nóng ẩm quanh năm, nguồn nước tưới dồi dào và do truyền thống canh tác lâu đời (cây công nghiệp cũng đã được đưa vào các nước Đông Nam Á từ vài trăm năm nay).

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Bài tập 2 Trang 57 - SGK Địa lý 8 bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản