Bài tập 2 trang 76 SGK Địa lý 7

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 tài liệu

0
235
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 2 trang 76 SGK Địa lý 7

Mô tả BST Bài tập 2 trang 76 SGK Địa lý 7

Chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Bài tập 2 trang 76 SGK Địa lý 7. Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo để có những tài liệu hay phục vụ cho quá trình học tập môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 2 trang 76 SGK Địa lý 7

Bạn có thể tải miễn phí BST Bài tập 2 trang 76 SGK Địa lý 7 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bài 2. Quan sát hình 23.2, nhận xét sự thay đổi của các vành đai thực vật ở vùng núi đới nóng và vùng núi đới ôn hoà, giải thích.
Trả lời:
Vành đai thực vật ở vùng núi thuộc hai đới đều có đặc điểm là thay đổi theo độ cao, nhưng ờ vành đai đới nóng có 6 vành đai: rừng rậm, rừng cận nhiệt trên núi, rừng hỗn giao ôn đới trên núi, rừng lá kim ôn đới núi cao, đồng cỏ núi cao và vành đai tuyết vĩnh viễn. Còn ở đới ôn hoà chỉ có 5 vành đai: rừng lá rộng ôn đới, rừng hỗn giao ôn đới, rừng lá kim, đồng cỏ núi cao và vành đai tuyết vĩnh viễn.
Như vậy, đới nóng có thêm vành đai rừng rậm nhiệt đới mà đới ôn hoà không có. Ở đới nóng, các vành đai thực vật nằm ở độ cao cao hơn đới ôn hoà. Nguyên nhân: do ở đới nóng luôn có nhiệt độ cao hơn ở đới ôn hoà

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Bài tập 2 trang 76 SGK Địa lý 7 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản