Bài tập 3, 4, 5 về Nguồn gốc sự sống trang 139 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
71
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 3, 4, 5 về Nguồn gốc sự sống trang 139 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 3, 4, 5 về Nguồn gốc sự sống trang 139 SGK Sinh 12

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Bài tập 3, 4, 5 về Nguồn gốc sự sống trang 139 SGK Sinh 12 dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Sinh học. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 3, 4, 5 về Nguồn gốc sự sống trang 139 SGK Sinh 12

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Bài tập 3, 4, 5 về Nguồn gốc sự sống trang 139 SGK Sinh 12 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Bài 3. Giả sử ở một nơi nào đó trên Trái Đất hiện nay các hợp chất hữu cơ được tổng hợp từ chất vỏ cơ trong tự nhiên thì liệu từ các chất này có thể tiến hoá hình thành nên các tế bào sơ khai như đã từng xảy ra trong quá khứ? Giải thích.
Trả lời:
Không vì điều kiện hiện này trên trái đất rất nhiều. Ngay cả khi các chất hữu cơ có thể được hình thành bằng con đường hoá học ở một nơi nào đó trên Trái Đấi như hiện nay thì những chất này cũng rất dễ bị các sinh vật khác phân giải.
Bài 4. Nêu vai trò của lipit trong quá trình tiến hóa tạo nên lớp màng bán thấm.
Trả lời:
Màng lipit có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành sự sống vì nhờ có màng mà các tập hợp của các chất hữu cơ khác bên trong màng được cách li với thế giới bên ngoài. Những tập hợp nào có được phần hoá học đặc biệt giúp chúng có khả năng tự nhân đôi (sinh sản) và lớn lên (sinh trưởng) thì tập hợp đó được CLTN duy trì.
Bài 5. Giải thích chọn lọc tự nhiên giúp hình thành lên các tế bào sơ khai như thế nào.
Trả lời:
Khi các đại phân tử như lipit prôtêin, các nuclêic …xuất hiện trong nước và tập chung cùng nhau thì các phân tử lipit do đặc tính kị nước sẽ lập tức hình thành lên lớp màng bao bọc lấy tập hợp các đại phân tử tạo nên các giọt nhỏ li ti khác nhau. Những giọt nhỏ chứa các phân tử hữu cơ có màng bao bọc như vậy chịu sự tác động của chọn lọc tự nhiên sẽ tiến hóa dần tạo nên các tế bào sơ khai (prolobiont).
 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Bài tập 3, 4, 5 về Nguồn gốc sự sống trang 139 SGK Sinh 12!
Đồng bộ tài khoản