Bài tập 3, 4, 5 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
105
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 3, 4, 5 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 3, 4, 5 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Bài tập 3, 4, 5 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 3, 4, 5 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12

Đây là một đoạn trích hay trong BST Bài tập 3, 4, 5 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 3. Làm thế nào để biết được hai gen nào đó nằm trên hai NST tương đồng khác nhau nếu chi dựa trên kết quả của các phép lai?
Trả lời:
Dựa vào kết quả lai phân tích hoặc ở đời F ta có thể biết được hai gen nằm trên 2 nhiễm sắc thể nếu tỉ lệ kiểu hình ớ lai phân tích là 1: 1: 1. ] hoặc ở F là 9: 3: 3: 1.

Bài 4. Giải thích tại sao lại không thể tìm được 2 người có kiểu gen giống hệt nhau trên Trái Đất. ngoại trừ trường hợp sinh đôi cùng trứng.
Trả lời:
Không thể tìm được 2 người có kiểu gen giống y hệt nhau ngoại trừ sinh đôi cùng trứng, vì số biến dị tổ hợp mà một cặp bố mẹ có thể tạo ra là cực kì lớn (223 X 223 = 2ib kiểu hợp từ khác nhau.

Bài 5. Hãy chọn phương án trả lời đúng.
Quy luật phân li độc lập thực chất nói về …
A. sự phân li độc lâp của các tính trạng.
B. sự phân li kiểu hình theo tỉ lệ 9: 3:3: 1.
C. sự tổ hợp của các alen trong quá trình thụ tinh.
D. sự phân li độc lập của các alen trong quá trình giảm phân
Trả lời:

Thư viện eLib mong rằng BST Bài tập 3, 4, 5 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 41 SGK Sinh 12 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản