Bài tập 3, 4 SGK trang 19 Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
384
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 3, 4 SGK trang 19 Sinh học 9

Mô tả BST Bài tập 3, 4 SGK trang 19 Sinh học 9

Bộ sưu tập Bài tập 3, 4 SGK trang 19 Sinh học 9 sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu cùng chủ đề được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, tổng hợp thành BST Bài tập 3, 4 SGK trang 19 Sinh học 9, giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện hơn khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 3, 4 SGK trang 19 Sinh học 9

Bộ sưu tập Bài tập 3, 4 SGK trang 19 Sinh học 9 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Câu hỏi. Biến dị tổ hợp có ý nghĩa gì đối với chọn giống và tiến hoá? Tại sao ở các loài sinh sàn giao phối, biến dị lại phong phú hơn nhiều so với những loài sinh sản vô tính?
- Biến dị tổ hợp là một trong những nguồn nguyên liệu quan trọng đối với chọn giống và tiến hóa.
- Ở các loài sinh sản giao phối, biến dị lại phong phú hơn nhiều so với những loài vô tính vì ở loài sinh sản giao phối có sự phân li độc lập và tổ hợp tự do của các cặp tính trạng trong quá trình phát sinh giao tử và thụ tinh.
Câu hỏi. Ở người, gen A quy định tóc xoăn, gen a quy định tóc thẳng, gen B quy định mắt đen, gen b quy định mắt xanh. Các gen này phân li độc lập với nhau.
Bố có tóc thẳng, mắt xanh. Hãy chọn người mẹ có kiểu gen phù hợp trong các trường hợp sau để con sinh ra đều có mắt đen tóc xoăn?
a) AaBb
b) AaBB
c) AABb
d) AABB
Chọn đáp án d
Vì: P : Mẹ tóc xoăn, mắt đen x Bố tóc thẳng, mắt xanh
AABB aabb       G: AB ab
F1: AaBb           100% tóc xoăn, mắt đen 

Thư viện eLib mong BST Bài tập 3, 4 SGK trang 19 Sinh học 9 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản