Bài tập 3, 4 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
56
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 3, 4 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 3, 4 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Bài tập 3, 4 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Sinh học trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 3, 4 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12

Bộ sưu tập Bài tập 3, 4 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12 là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Bài 3. Nói: Cô ấy được mẹ truyền cho tính trạng "má lúm đồng tiền" có chính xác không? Nếu cần thì phải sửa lại câu nói này như thế nào?
Trả lời:
Nói cô ấy được mẹ truyền cho tính trạng "má lúm đổng tiền" thực ra là không hoàn toàn chính xác. Mẹ chỉ truyền cho con thông tin quy định việc hình thành nên tính trạng "má lúm đồng tiền" dưới dạng trình tự các nuclêôtit xác định (alen) mà không truyền cho con tính trạng đã có sẵn.

Bài 4. Một số bà con nông dân đã mua hạt ngô lai có năng suất cao về trồng nhưng cây ngô lại không cho hạt. Giả sử rằng công ti giống đã cung cấp hạt giống thứ thiệt đúng tiêu chuẩn. Hãy giải thích nguyên nhân dẫn đến tình trạng cây ngô không cho hạt trong trường hợp trên.
Trả lời:
Mỗi giống cây trồng đều đòi hỏi một loạt các điều kiện môi trường thích hợp. Việc giống ngô lai không cho thu hoạch hoặc năng suất quá thấp so với yêu cẩu có thể là do chúng được gieo trồng trong điều kiện thời tiết không thích hợp. 

ELib mong BST Bài tập 3, 4 về Ảnh hưởng của môi trường lên sự biểu hiện của gen trang 58 SGK Sinh 12 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản