Bài tập 3, 4 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 37 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
87
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 3, 4 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 37 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 3, 4 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 37 SGK Sinh 12

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Bài tập 3, 4 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 37 SGK Sinh 12. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 3, 4 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 37 SGK Sinh 12

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Bài tập 3, 4 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 37 SGK Sinh 12 dưới đây:

3. Trong phép lai một tính trạng, để cho đời sau có tỉ lệ phân li kiểu hình 3 trội : 1 lặn thì cần có các điều kiện gì?
Trả lời:
Để cho đời sau có tỉ lệ phân li kiểu hình 3 trội 1 lặn thì cần có các điều kiện: cả bố lẫn mẹ đều phải dị hợp từ về một cặp alen, số lượng con lai phải lớn, có hiện tượng trội lặn hoàn toàn, các cá thể có kiểu gen khác nhau phải có sức sống như nhau. Sự phân li của các cặp alen trong quá trình hình thành giao tử được thực hiện nhờ sự phân li của các cặp nhiễm sắc thể tương đồng trong quá trình giảm phân (cơ sở tế bào học). Tỉ lệ phân li kiểu hình 3: 1 là hệ quả của sự phân li đồng đều của các alen về các giao tử và sự tổ hợp tự do của các giao tử trong quá trình thụ tinh.

4. Ta cần phải làm gì để biết chính xác kiểu gen của một cá thể có kiểu hình trội?
Trả lời:
Cần sử dụng phép lai phân tích. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Bài tập 3, 4 về Quy luật phân li (Quy luận Menden) trang 37 SGK Sinh 12. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản