Bài tập 3 Trang 137 - SGK Địa lý 8

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
81
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 3 Trang 137 - SGK Địa lý 8

Mô tả BST Bài tập 3 Trang 137 - SGK Địa lý 8

Chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Bài tập 3 Trang 137 - SGK Địa lý 8. Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo để có những tài liệu hay phục vụ cho quá trình học tập môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 3 Trang 137 - SGK Địa lý 8

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu trong bộ sưu tập Bài tập 3 Trang 137 - SGK Địa lý 8 dưới đây:

Câu hỏi:
Sự phân hóa đa dạng của cảnh quan thiên nhiên tạo ra những thuận lợi và khó khăn gì cho sự phát triển kinh tế- xã hội ở nước ta?
Trả lời
- Thiên nhiên nước ta đa dạng, tươi đẹp, hấp dẫn, là tài nguyên phát triển du lịch sinh thái.
- Tài nguyên thiên nhiên đa dạng là một nguồn lực để phát triển kinh tế toàn diện. Nền nông nghiệp nhiệt đới đa canh, thâm canh và chuyên canh (lúa, cây công nghiệp, cây ăn quả, thủy sản, hải sản). Nền công nghiệp tiên tiến hiện đại nhiều ngành (nhiên liệu, năng lượng, khai khoáng, luyện kim, chế biến nông sản).
- Việt Nam là vùng có nhiều thiên tai. Môi trường sinh thái dễ bị biến đổi, mất cân bằng. Nhiều tài nguyên có nguy cơ bị cạn kiệt và hủy hoại (rừng cây, đất đai, động vật quý hiếm...).

Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Bài tập 3 Trang 137 - SGK Địa lý 8 để xem.
Đồng bộ tài khoản