Bài tập 3 trang 24 SGK Địa lý lớp 10

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 tài liệu

0
1.066
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 3 trang 24 SGK Địa lý lớp 10

Mô tả BST Bài tập 3 trang 24 SGK Địa lý lớp 10

Nhằm hỗ trợ thầy cô giáo và các em học sinh trong việc tìm kiếm tài liệu tham khảo về môn Địa lý. Thư viện eLib xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập Bài tập 3 trang 24 SGK Địa lý lớp 10. BST được chúng tôi tổng hợp từ các tài liệu chất lượng, hy vọng sẽ hữu ích cho các em và quý thầy cô trong quá trình giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 3 trang 24 SGK Địa lý lớp 10

Bạn có thể tải miễn phí BST Bài tập 3 trang 24 SGK Địa lý lớp 10 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Giả sử Trái Đất không tự quay quanh trục mà chỉ chuyển động quanh Mặt Trời thì ở Trái Đất có ngày, đêm không? Nếu có thì thời gian ban ngày và ban đêm là bao nhiêu? Khi đó, ở bề mặt Trái Đất có sự sống không? Tại sao?
Hướng dẫn giải:
Nếu giả sử Trái Đất không tự quay quanh trục mà chỉ chuyển động quanh Mặt Trời thì ở Trái Đât vẫn có ngày, đêm. Khi đó, độ dài một ngày - đêm ở bề mặt Trái Đất sẽ dài bằng 1 năm.
Với thời gian ngày - đêm kéo dài như vậy, phần đang là ban ngày sẽ rất nóng, vì bị Mặt Trời đốt nóng liên tục trong nửa năm, còn phần đang là ban đêm sẽ rất lạnh, vì không được Mặt Trời chiếu đến. Rõ ràng là khi đó trên Trái Đất sẽ không thể tồn tại sự sống.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Bài tập 3 trang 24 SGK Địa lý lớp 10 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản