Bài tập 4, 5 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
62
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Bài tập 4, 5 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12

Mô tả BST Bài tập 4, 5 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Bài tập 4, 5 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12 có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Bài tập 4, 5 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12

Bạn có thể tải miễn phí BST Bài tập 4, 5 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Bài 4. Bò sát khổng lồ phát triển mạnh vào thời kì nào? Động vật có vú đầu tiên xuất hiện khi nào?
Trả lời:
- Bò sát khổng lồ phát triển mạnh vào kỉ Jura, đại Trung sinh. Khi hình thành 2 đại lục Bắc và Nam. Biển tiến vào lục địa. Khí hậu ấm áp.
- Động vật có vú đầu tiên xuất hiện vào đại Trung sinh, phân bố đại lục và dại dương khác xa hiện nay. Khí quyển nhiều CO2.
Bài 5. Khí hậu của Trái Đất sẽ như thế nào trong những thế kỉ và thiên niên kỉ tới và ta có thể làm gì đế ngăn chặn nạn đại diệt chủng sắp tới do con người gây ra?
Trả lời:
Hiện tượng Trái Đất nóng dần lên do kết quả của hiệu ứng nhà kính do con người gây ra đang là vấn đề quan tâm của toàn nhân loại.
- Trái Đất nóng dần làm tan băng ở các cực của Trái Đất dẫn đến mực nước biển dâng cao gây ra hàng loạt những ảnh hưởng về sinh thái học, đe dọạ sự tuyệt chúng của nhiều loài sinh vật. Chúng ta cần phải hạn chế các tác động làm ô nhiễm môi trường, giảm bớt các khí thải độc hại làm cho Trái Đất nóng lên, bảo vệ rừng nguyên sinh và trồng thêm rừng... xây dựng một nền nông nghiệp bền vững.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Bài tập 4, 5 về Sự phát triển của sinh giới qua các đại địa chất trang 143 SGK Sinh 12 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản